Phường 14, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh trao gói an sinh cho những người gặp khó khăn

28/08/2021 3:39:09 SA
Share Bai :

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhằm kịp thời chăm lo, hỗ trợ cho người dân trong giai đoạn khó khăn, UBND phường 14, quận Gò Vấp đã khẩn trương triển khai hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Lực lượng quân đội sẽ đi trao gói an sinh cho người dân

Cụ thể, ngày 26/8, Phường 14 quận Gò Vấp đã trao gói hỗ trợ chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng gồm  hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ lao động nghèo, lao động tự do gặp khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19.

Trong suốt quá trình triển khai, UBND phường 14 đã cử nhiều cán bộ cùng lực lượng quân đội trực tiếp “đến từng con hẻm, gõ cửa từng nhà” để trao quà tận tay cho người dân. Được biết, túi an sinh xã hội được lấy kinh phí từ nguồn Ngân sách nhà nước, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với tổng là 770 triệu đồng, UBND phường 14 hỗ trợ 385 phần quà và Ngân hàng Quân Đội (Chi nhánh Bắc Sài Gòn) hỗ trợ 70 phần quà để trao cho người dân.

Nhu yếu phẩm là một phần không thể thiếu trong gói an sinh, vì đây sẽ giúp nhẹ đi một phần trong những lo lắng của người dân

Theo đó, mỗi hộ sẽ được hỗ trợ các nhu yếu phẩm như mì gói, thực phẩm, nước tương, nước mắm, dầu ăn, bột nêm, đường… bên cạnh đó là tiền mặt. Tổng giá trị gói an sinh là 1.500.000 đồng/hộ.

Nhận được phần tiền hỗ trợ, anh Lê Văn Cường (phường 14, Gò Vấp) chia sẻ: “Từ khi thành phố thực hiện các biện pháp siết chặt hơn để kiểm soát tình hình dịch bệnh, thì tôi và vợ cũng phải tạm ngưng công việc công nhân lại. Gia đình còn có con nhỏ nên mọi chi phi sinh hoạt hàng ngày rất khó khăn. Hiện nay, 1.500.000 đồng và những phần quà này đối với chúng tôi thì nó vô cùng quý giá, nó cũng giúp chúng tôi có thêm động lực để cùng thành phố vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Người dân phải khai báo thông tin trước khi nhận gói an sinh xã hội

Chị Nguyễn Thanh Hương, đang là công nhân và sống trong dãy trọ số 549/36 Lê văn Thọ, Phường 14 cho hay “Từ khi dịch bệnh xảy ta, tôi không thể tiếp tục đi làm được, gia đình ở dưới quê cũng gặp nhiều khó khăn về kinh tế. HIện nay, nhận được thông báo có gói an sinh xã hội của phường, tôi rất mừng vì có tiền để mua thực phẩm hàng ngày cũng để cho gia đình ở quê cũng yên tâm về sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày của tôi”.

“Rất cảm ơn nhà nước, cảm ơn UNBD phường 14 và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ chúng tôi trong lúc khó khăn này. Có lẽ 1.500.000 đồng là không lớn, nhưng đối với chúng tôi đó chính là động lực để vượt qua những khó khăn này” anh Trần Anh Minh chia sẻ.

Đây có lẽ là ngọn lửa giúp sưởi ấm trái tim của người dân, để họ kiên cường cùng thành phố chống dịch Covid-19

Trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, những người làm việc tự do, công nhân hay cả sinh viên,… đều gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc cuộc sống hàng ngày của bản thân và người thân trong gia đình của mình. Chính vì thế, việc triển khai gói an sinh xã hội là việc vô cùng cấp thiết, không chỉ phát huy tính nhân văn mà còn là sự đồng lòng, đoàn kết của dân ta với một mục tiêu chung đó chính là “đẩy lùi dịch bệnh, trở về trạng thái bình thường mới”.

Trung Phong

  • Tags:
Ý kiến bạn đọc