Huyện Cần Giờ (Tp. Hồ Chí Minh): Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường qua hội thi“Tìm hiểu môi trường và hệ sinh thái Rừng ngập mặn Cần Giờ”

19/11/2023 3:19:19 CH
Share Bai :

Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Cần Giờ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội thi vẽ tranh “Tìm hiểu môi trường và hệ sinh thái Rừng ngập mặn Cần Giờ”.

Hội thi vẽ tranh chủ đề: “Tìm hiểu môi trường và hệ sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ” nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên và rừng ngập mặn cho các em học sinh trên địa bàn Thành phố. Đây cũng là hoạt động nhằm kỷ niệm 45 năm phục hồi, bảo vệ và phát triển hệ sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ (1978 – 2023). Hội thi thu hút sự tham gia của gần 200 em học sinh từ lớp 6 đến lớp 8 của 18 đội tham gia đến từ các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức TPHCM.

Hội thi thu hút sự tham gia của gần 200 em học sinh từ lớp 6 đến lớp 8.

Các bức tranh trong hội thi bám sát chủ đề, xoay quanh công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ cây xanh, động vật, không xả rác, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa, túi ni lông... trong rừng ngập mặn. Đồng thời, chuyển tải mục đích, ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, xây dựng lối sống xanh thân thiện, lợi ích của việc sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên rừng ngập mặn.

Tình yêu môi trường được thể hiện qua từng nét vẽ.

Kết quả, giải nhất thuộc về quận Bình Tân; giải nhì: huyện Nhà Bè và Quận 7; giải 3: huyện Cần Giờ, Quận 6, huyện Hóc Môn; giải khuyến khích: Quận 12, Quận 4, quận Bình Thạnh, đội 3 của TP Thủ Đức; các đội còn lại đạt giải phong trào.

Các em học sinh thuyết trình về ý nghĩa bức tranh dự thi.

Hội thi là sân chơi cho em học sinh được tham gia hoạt động “Một ngày làm đặc công Rừng Sác” nhằm rèn luyện cho các học sinh rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kĩ năng sinh tồn trong điều kiện khó khăn , thể hiện tinh thần nghệ thuật và thể hiện tình yêu đối với môi trường. Qua đó, tạo động lực mạnh mẽ cho các em học sinh tham gia vào việc chung tay bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là tài nguyên Rừng ngập mặn Cần Giờ - “Lá phổi xanh” của Thành phố và là Khu dự trữ Sinh quyền thế giới. Song song đó là cơ hội để các em học sinh rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, thể hiện tài năng nghệ thuật và thể hiện tình yêu đối với môi trường.

Hoạt động “Một ngày làm đặc công Rừng Sác” nhằm rèn luyện cho các em kĩ năng làm việc nhóm và một số kĩ năng sinh tồn trong điều kiện khó khăn.

Bên cạnh đó, cuộc thi đã giới thiệu đến mọi người về vùng đất Cần Giờ, nơi có nhiều địa điểm du lịch thu hút khách tham quan và là địa danh diễn ra những trận chiến oai hùng của quân và dân trong lịch sử kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

Lê Minh

  • Tags: