VietnamPlas 2022: Xây dựng giải pháp toàn diện trong ngành sản xuất nhựa và cao su

23/11/2022 11:50:29 SA
Share Bai :

Sau hai năm tạm hoãn, Triển lãm Quốc tế Ngành Nhựa & Cao su Việt Nam lần thứ 20 – VietnamPlas 2022 sẽ diễn ra từ ngày 23 – 26/11 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Triển lãm do Bộ Công Thương - Công ty Cổ phần Quảng cáo & Hội chợ thương mại Vinexad và Công ty TNHH Dịch vụ Tiếp thị & Thương mại Yorkers phối hợp tổ chức dưới hai hình thức trực tiếp và trực tuyến nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất trong và ngoài nước.

VietnamPlas là một nền tảng giao thương bền vững cho ngành nhựa và cao su trong nhiều năm qua, đồng thời cũng nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các hiệp hội Việt Nam và nước ngoài bao gồm Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA), Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA), Hội Cao su Nhựa TPHCM (RUPA) và Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI), Hiệp hội Công nghiệp Máy móc Đài Loan (TAMI), Hiệp hội Công nghiệp Nhựa Đài Loan (TTPIA), Hội đồng Xúc tiến Thương mại Quốc tế Trung Quốc (CCPIT), Hiệp hội Bao bì Hàn Quốc (KOPA),…. Với những điểm tựa vững chắc đã giúp VietnamPlas trở thành một nền tảng tối ưu nhằm kết nối các nhà cung cấp toàn cầu với các nhà sản xuất trong nước và cũng như xây dựng quan hệ đối tác.

Cắt băng khai mạc Triển lãm. (Ảnh Duy Hiếu)

Được biết, thị trường nhựa Việt Nam ước tính đạt ngưỡng trước đại dịch và tốc độ tăng trưởng lợi nhuận bình quân kép bình quân hằng năm (CAGR) dự kiến đạt trên 10% trong vòng 5 năm tới. Bà Judy Wang - Chủ tịch Yorkers cho biết: “Là triển lãm thương mại mang tính biểu tượng và đáng tin cậy nhất trong ngành nhựa & cao su Việt Nam, VietnamPlas 2022 quay trở lại và đánh dấu một cột mốc quan trọng - Kỷ niệm 20 năm thành lập. Với sự hỗ trợ từ tất cả các đối tác lâu năm cũng như sự đồng hành của các đơn vị tham gia, triển lãm đã trở thành điểm nhấn của ngành công nghiệp này tại Việt Nam. Triển lãm đã quy tụ các nhà cung cấp nổi tiếng toàn cầu và mang đến các giải pháp trên nhiều lĩnh vực khác nhau.”

Theo ban tổ chức, VietnamPlas 2022 quy tụ 270 đơn vị trưng bày hàng đầu thế giới đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ giới thiệu trưng bày các công nghệ hàng đầu và các xu hướng phát triển trên cùng một nền tảng.

Không gian triển lãm. (Ảnh Duy Hiếu)

Các thương hiệu quốc tế nổi tiếng như HAITIAN (HUAYUAN), YIZUMI, BORCH, FU CHUN SHIN và CHEN HSONG sẽ trưng bày các máy ép phun nhựa hiện đại. CHEN WAY và FULL SHINE sẽ giới thiệu một loạt máy đúc thổi nhựa với nhiều ứng dụng khác nhau. POLYSTAR sẽ cung cấp thiết bị tái chế nhựa hiệu quả cao nhằm tăng cơ hội kinh doanh tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Triển lãm Quốc tế Ngành Nhựa & Cao su Việt Nam còn tổ chức các chương trình bản lề là một điểm nổi bật của triển lãm hàng năm, nhiều diễn giả uy tín đến từ các hiệp hội trong ngành mang đến cho người tham dự những quan điểm chuyên sâu về ngành thông qua các hội thảo chuyên nghiệp. Sự kiện được nhiều người mong đợi năm nay là “Các quy định cập nhật mới nhất đối với đồ chơi và vật liệu tiếp xúc thực phẩm xuất khẩu sang Châu Âu và Hoa Kỳ” do Hiệp hội Nhựa Việt Nam tổ chức. Các nhà lãnh đạo từ VPA, QIMA và các đơn vị triển lãm của VietnamPlas 2022 sẽ cùng nhau thảo luận về chủ đề nóng này và đóng góp thêm các ý kiến về cách thức phát triển của ngành trong tương lai.

Duy Hiếu

  • Tags: