Tag > môi trường

 • Tuyên Quang: Chủ tịch huyện Sơn Dương có “vô cảm” trước thông tin phản ánh của báo chí?

  Tuyên Quang: Chủ tịch huyện Sơn Dương có “vô cảm” trước thông tin phản ánh của báo chí?

  27/04/2021 8:07:21 CH

  MT&XH - Trước việc khai thác khoáng sản một cách bừa bãi, hủy hoại môi trường, đắp đập, chặn dòng sông Phó Đáy, phá nát đường dân sinh… của Công ty TNHH một thành viên Lê Phát An. Phóng viên đã đặt lịch làm việc với UBND huyện Sơn Dương (Tuyên Quang), liệu Chủ tịch huyện Sơn Dương có “vô cảm” trước thông tin phản ánh của báo chí?.

 • Dự án sân golf Hòa Bình – Geleximco phê duyệt trên diện tích đất trồng rừng sai quy hoạch

  Dự án sân golf Hòa Bình – Geleximco phê duyệt trên diện tích đất trồng rừng sai quy hoạch

  27/04/2021 7:50:41 CH

  MT&XH - Theo Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh Hòa Bình đã phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Dự án sân golf Hòa Bình – Geleximco trên diện tích 140,13 ha đất trồng rừng của Công ty Lâm nghiệp Hòa Bình chưa đúng quyết định của Thủ tướng phê duyệt quy hoạch sân gofl đến năm 2020..

 • Hoài Đức - Hà Nội: Dân “khát” nước sạch, chính quyền dửng dưng!

  Hoài Đức - Hà Nội: Dân “khát” nước sạch, chính quyền dửng dưng!

  27/04/2021 7:44:43 CH

  MT&XH - Mục tiêu về cấp nước sạch và bảo vệ môi trường nông thôn là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá bước phát triển của một địa phương. Nhân dân được cung cấp và sử dụng nước sạch tập trung góp phần làm thay đổi diện mạo cuộc sống cũng như cải thiện, nâng cao sức khoẻ của người dân….

 • Đắk Lắk: Báo động tình trạng ô nhiễm môi trường từ các trạm trộn bê tông xung quanh Tp. Buôn Mê Thuột

  Đắk Lắk: Báo động tình trạng ô nhiễm môi trường từ các trạm trộn bê tông xung quanh Tp. Buôn Mê Thuột

  05/01/2021 12:46:43 SA

  Phần 1: Sở Tài nguyên & Môi trường Đắk Lắk ccản trở báo chí tác nghiệp MT&XH - Từ nhiều năm trở lại đây, do nhu cầu thị trường, hàng loạt các trạm trộn bê tông thương phẩm mọc lên tại Cụm Công nghiệp Tân An I, phường Tân An, Tp.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Các trạm trộn này  hoạt động một cách rầm rộ, gây ra những lo ngại về tình trạng ô nhiễm môi trường, xuống cấp đường xá gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

 • Vinamilk và hành trình 9 năm trồng cây góp phần chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường

  Vinamilk và hành trình 9 năm trồng cây góp phần chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường

  18/09/2020 2:25:06 SA

  MT&XH - Trong nỗ lực chung để chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, hơn 9 năm qua, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và Vinamilk đã bền bỉ trồng hàng trăm ngàn cây xanh tại nhiều địa phương trên cả nước. Những tấm lá chắn xanh được hình thành và đang góp phần khắc phục, hạn chế các tình trạng xâm nhập mặn, hạn hán, hoang mạc hóa… do biến đổi khí hậu, để bảo vệ môi trường và cuộ.

 • Học tập, làm theo tấm gương bảo vệ môi trường của chủ tịch Hồ Chí Minh

  Học tập, làm theo tấm gương bảo vệ môi trường của chủ tịch Hồ Chí Minh

  24/08/2020 7:20:23 CH

  MT&XH - Trước tình trạng môi trường ở nhiều nơi trên nước ta đang bị hủy hoại, ô nhiễm và xuống cấp, tài nguyên thiên nhiên bị khai thác một cách lãng phí, quản lý lỏng lẻo, thiết nghĩ các cấp ủy, tổ chức đảng, các cấp chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan chức năng cần có những giải pháp hữu hiệu, triệt để hơn để ngăn chặn, xử lý, giải quyết những vấn đề bức xúc về tài nguyên, môi.

 • Tp. Hồ Chí Minh: Quận Gò Vấp phát động phong trào trồng cây xanh, xóa điểm đen rác thải

  Tp. Hồ Chí Minh: Quận Gò Vấp phát động phong trào trồng cây xanh, xóa điểm đen rác thải

  17/05/2020 8:58:50 SA

  MT&XH – Sáng ngày 17/5, UBND quận Gò Vấp tổ chức “Lễ phát động vệ sinh môi trường và phát triển mảng xanh trên địa bàn quận Gò Vấp kết hợp phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2020 trên địa bàn quận”..