Lực lượng Quân đội không quản khó khăn đồng hành cùng người dân chống dịch

29/08/2021 8:23:46 CH
Share Bai :

Dù nắng hay mưa, các chiến sĩ vẫn không ngừng nghỉ nhặt rau, vận chuyển hàng, giúp dân đi chợ, khám bệnh cho người dân, dọn vệ sinh đường phố,... để cùng người dân phấn đấu, mạnh mẽ vượt qua cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Thời gian qua, Trung Đoàn 5 - Sư Đoàn 5 thuộc Quân khu 7, đã có mặt tại "tâm điểm" vùng dịch để chia thành các bộ phận tham gia tuần tra, trực chốt, vận chuyển lương thực thực phẩm từ nơi cấp phát về trụ sở UBND phường để phân chia đóng gói trước khi mang đến tận nhà cho người dân.

Mặc dù có những khó nhiều khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ như: thời tiết, bỡ ngỡ về địa bàn, ... nhưng những chiến sĩ bộ đội không nản lòng mà thay vào đó là quyết tâm cùng địa phương sớm chiến thắng dịch Covid-19.

Trong các con hẻm, ngoài đường, khu cách ly, hình ảnh các chiến sĩ bộ đội phân chia nhau làm các công việc khuân vác hàng hóa, phân chia thực phẩm, trực chốt, dọn vệ sinh đường phố,... không còn xa lạ với người dân. Cũng nhờ có các chiến sĩ mà người dân được hỗ trợ an sinh kịp thời, việc kiểm soát người đi đường, lấy mẫu xét nghiệm,... được nhanh chóng và kỹ càng hơn.

Trung Đoàn 5 - Sư Đoàn 5 thuộc Quân khu 7 quyết tâm sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ này bằng tinh thần, trách nhiệm cao nhất.

Các chiến sĩ nghiêm túc trực tại các chốt, trạm, hỗ trợ cán bộ trong việc kiểm soát người đi đường

Hàng hóa được mua về và tập kết ở UBND Phường, chiến sĩ bộ đội sẽ cùng phân chia theo đúng đơn hàng của người dân đặt

Chiến sĩ bộ đội cùng cán bộ phường phân chia những đơn hàng 

Rau, củ, quả được tập kết tại phường, các chiến sĩ bộ đội sẽ khuân vác vào khu vực tập kết và họ cùng sẽ là người phân chia những thực phẩm này.

Ngoài việc chuẩn bị các đơn hàng, lực lượng bộ đội còn nhặt rau, củ để mang đến cho người dân thực phẩm tươi ngon nhất

Rau củ sau khi mua về, các chiến sĩ sẽ phân chia thành từng bọc theo đúng đơn hàng của người dân đặt

Bên cạnh công việc đi chợ hộ, lực lượng bộ đội còn đi từng con đường, hẻm nhỏ để gửi những gói quà hỗ trợ an sinh, giúp đỡ những người dân đang gặp khó khăn trong mùa dịch

Bộ đội còn hỗ trợ gạo, mì tôm, dầu ăn, muối,... đến những người làm công nhân đang ở trọ, để họ yên tâm chống dịch bệnh

Những hình ảnh các chú bộ đội đẩy một xe chất đầy các nhu yếu phẩm cho người dân trên các con đường tại TP.HCM đã không còn xa lạ nữa.

Ngoài công việc hỗ trợ địa phương, như mua nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm cho các hộ gia đình; tổ chức tuần tra, chốt chặn; thì các chiến sỹ bộ đội còn đóng thêm vai trò vệ sinh các khu phố, để đảm bảo mang lại môi trường xanh, sạch đẹp

Đây chính là nơi để các chiến sỹ nghỉ ngơi sau một ngày hỗ trợ người dân hết mình

Trung Phong

  • Tags: