Điểm xanh Tp. Hồ Chí Minh: Công viên Lê Thị Riêng “Lá phổi xanh” của Quận 10

17/02/2023 1:31:23 CH
Share Bai :

Công viên Lê Thị Riêng là nơi hội tụ nhiều người dân trong khu vực đến tập thế dục và có nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Đây là điểm đến quen thuộc của người dân thành phố Hồ Chí Minh mà còn thu hút đông đảo khách thập phương ghé thăm.

Lịch sử hình thành

Công viên Lê Thị Riêng là một công viên ở Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Khu vực này trước năm 1975 là một nghĩa trang. Công viên mang tên bà Lê Thị Riêng, người chiến sĩ phe Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam do bà được an táng tại đây.

Công viên Lê Thị Riêng được bao bọc bởi các con đường là Cách Mạng Tháng Tám, Bắc Hải và Trường Sơn, có diện tích khoảng 8 ha. Trong công viên có hồ nước mà thuở xưa từng là con rạch nối với kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè thông qua kênh Vành Đai. Gần lối vào công viên có nhà truyền thống, bia tưởng niệm sự kiện Tết Mậu Thân. Công viên là nơi đặt phần mộ Lê Thị Riêng (Ủy viên Ủy ban Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam). Ngoài ra, còn có một bia tưởng niệm Trần Phú đánh dấu việc người ta tìm thấy mộ vào năm 1999.

Công viên Lê Thị Riêng quận 10 thu hút người dân thành phố và du khách thập phương bởi không gian xanh mát và hệ thống trò chơi hấp dẫn. Đây luôn là lựa chọn hàng đầu của bậc phụ huynh mỗi khi cần tìm địa chỉ vui chơi cho con em vừa thú vị vừa lành mạnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những trải nghiệm hấp dẫn tại công việc này.

Công viên Lê Thị Riêng quận 10 hiện hữu giữa lòng thành phố, xanh mát và bình yên trái ngược lại dáng vẻ đông đúc, tấp nập của phố phường. Hơn nữa, hệ thống khu vui chơi giải trí với nhiều trò chơi hấp dẫn mang tới cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Công viên này có 20% diện tích đất  cho thuê kinh doanh, gồm khu vui chơi trẻ em (gọi là khu Thỏ Trắng) chiếm 1 ha diện tích, khu nhà sách, quầy hàng ăn uống. Sát ngay bên cạnh Công viên Lê Thị Riêng là khu vui chơi giải trí Công viên Thỏ trắng.

Khám phá công viên Thỏ Trắng quận 10

Khu vui chơi với nhiều trò chơi hấp dẫn phù hợp với mọi lứa tuổi, từ những trò chơi khám phá cho đến trò chơi cảm giác mạnh. Đây cũng là khu vực hấp dẫn nhất với các bạn nhỏ tại công viên Lê Thị Riêng.

Trò chơi ngoài trời – cảm giác mạnh

Khi trải nghiệm các trò chơi ở công viên Thỏ Trắng quận 10, cảm giác hồi hộp xen lẫn hào hứng, các trò chơi cảm giác mạnh ban đầu sẽ từ từ rồi sau đó sẽ dồn dập tạo nên sự lôi cuốn tuyệt vời. Các trò chơi có thể kể đến như: Đu Dây Văng, Apollo, Iron Man, Max Air, Cướp Biển Caribe, Spiderman, Terminator,… Du khách có thể cảm nhận thấy sự hồi hộp khi thử sức với đường trượt tốc độ hay giăng văng trên cao đầy mạo hiểm, đây cũng là cách du khách tự thử thách bản thân

Câu cá công viên Lê Thị Riêng

Hồ câu cá dịch vụ ở công viên được đánh giá là hồ câu cá lâu đời tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây có rất nhiều hồ nhỏ gần kề nhưng lại chia riêng biệt nhau. Hồ tại đây kết hợp giữa vui chơi giải trí cho trẻ em và phục vụ câu cá như câu rê, câu lure, câu ngâm. Hệ thống câu cá nằm trong khuôn viên của công viên nên du khách vào bên trong là thấy ngay.

Nhân Quý - Văn Gia

  • Tags: