CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT, XUẤT NHẬP KHẨU PHƯƠNG THANH – CÁI TÂM VÀ TẦM NHÌN CỦA NGƯỜI LÃNH ĐẠO

15/07/2021 6:25:14 CH
Share Bai :

 

Là một doanh nghiệp nổi bật của tỉnh Thái Bình, Công ty TNHH Sản xuất, Xuất nhập khẩu Phương Thanh( viết tắt là Công ty Phương Thanh) do ông Phạm Xuân Pha làm Giám đốc đã tạo công ăn việc làm ổn định cho nguồn lao động tại địa phương, đóng góp lớn ngân sách Nhà nước và tham gia tích cực trong công tác xã hội

Ông Phạm Xuân Pha, Giám đốc Công ty Phương Thanh.

Công ty Phương Thanh được Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Bình cấp đăng ký lần đầu ngày 22 tháng 04 năm 2001, có số vốn đầu tư ban đầu là 21 tỷ đồng cùng với 50 công nhân hoạt động . Ngành nghề kinh doanh chính của Công ty là: Sản xuất các sản phẩm từ gỗ, tre, nứa, rơm, rạ và vật liệu tết bện. Trải qua 20 năm hoạt động trên thị trường dưới bàn tay của một người tư duy biết nắm bắt và chuyển hóa cơ hội, ông Phạm Xuân Pha đã từng bước đưa doanh nghiệp của mình có những bước tiến dài.

Hiện nay mỗi tháng công ty tiêu thụ 200m3 gỗ nan, công nhân hoạt động trong xưởng là 70 người và hai cơ sở vệ tinh sản xuất hàng cho công ty với số lượng lao động 50 người đã giúp giải quyết việc làm tại chỗ, giúp cải thiện một phần an sinh xã hội cho nguồn nhân lực tại địa phương.

Công ty TNHH Sản xuất Xuất nhập khẩu Phương Thanh (FUTHACO)

Sản phẩm của công ty qua các bàn tay khéo léo của người công nhân và tư duy của người chủ doanh nghiệp, nên đã được xuất khẩu 100% tới thị trường nước ngoài như Mỹ, Thụy Điển, Đan Mạch, Australia. Các sản phẩm đồ mỹ nghệ tinh tế của công ty đã và đang được ưa chuộng bởi người tiêu dùng trên thị trường, qua đó thể hiện được hướng đi đúng đắn của người chủ doanh nghiệp, các sản phẩm có chất lượng cao đã lấy được niềm tin từ những thị trường được coi là khó tính.

Một số sản phẩm của Công ty đang xuất khẩu

Trong 20 năm qua từ những đóng góp vào việc giữ gìn, phát huy những giá trị truyền thống năm 2008 được Nhà nước trao tặng cúp vàng sản phẩm dịch vụ xuất sắc, năm 2010 được vinh danh là 1 trong 1000 Doanh nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội được khắc tên trên bia đá và trồng cây lưu niệm tại chùa Bái Đính, năm 2020 ông Phạm Xuân Pha vinh dự được Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng danh hiệu “nghệ nhân ưu tú”.

Ngoài ra, từ việc đưa những nghành nghề thủ công truyền thống tạo thành tạo thành giá trị trong phát triển kinh tế của địa phương cũng như là của Đất nước, ông Phạm Xuân Pha đã được Bộ Công thương, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt nam, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga trao tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Danh hiệu nghệ nhân ưu tú được nhà nước trao tặng cho ông Phạm Xuân Pha

Bằng khen cho những cống hiến của ông Phạm Xuân Pha và Công ty TNHH Sản xuất Xuất nhập khẩu Phương Thanh

Trong những năm trở lại đây đặc biệt trong tình hình đại dịch Covid diễn ra phức tạp. Dù đối diện với vô vàn khó khăn nhưng xuất phát từ tấm lòng và mong muốn gắn kết xã hội chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Ông Phạm Xuân Pha cùng Công ty TNHH Sản xuất Xuất nhập khẩu Phương Thanh đã tiến hành ủng hộ tiền và hiện vật cho Sở y tế Thái Bình, Trung tâm CDC Thái Bình và Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. Từ những điều tường chừng như bình thường làm nên những điều phi thường trong tâm của một người lãnh đạo, tới tầm nhìn vươn ra bên ngoài thế giới. Chúc cho ông Phạm Xuân Pha cùng công ty của mình phát triển hơn nữa sẽ mang những giá trị truyền thống của Việt Nam đến khắp năm châu.

Trí Đức