BHXH Hà Tĩnh: Tổ chức “Chuỗi hoạt động truyền thông hưởng ứng Tháng Bảo hiểm xã hội toàn dân”.

23/05/2024 9:00:15 CH
Share Bai :

Sáng 23/5, BHXH Hà Tĩnh phối hợp với UBND Thị xã Hồng Lĩnh tổ chức tổ chức Chuỗi hoạt động truyền thông hưởng ứng “Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân”, tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện tại UBND phường Trung Lương.


Các đại biểu tham dự Chương trình hưởng ứng tháng bảo hiểm xã hội toàn dân

Tham dự có đồng chí Đặng Thị Anh Hoa - Phó Giám đốc BHXH Tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hải - Phó Giám đốc Bưu điện Tỉnh cùng các đại diện các phòng chuyên môn, phòng chức năng. Về phía Thị xã Hồng Lĩnh có đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng BCĐ phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN Thị xã; đồng chí Hồ Văn Phong - Giám đốc BHXH Thị xã; đại diện lãnh đạo Hội Nông dân, Hội LH Phụ nữ, Bưu điện Thị xã, các phòng, ban, ngành Thị xã; đại diện lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn Thị xã Hồng Lĩnh cùng đông đảo người dân Phường Trung Lương.


Ban Tổ chức đã tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tới người dân, đồng thời lồng ghép việc trao đổi thông tin thông qua việc trả lời câu hỏi để nhận quà.

Tại Chương trình, BHXH tỉnh đã truyền thông phổ biến những nội dung cơ bản chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa cơ quan Bảo hiểm xã hội và các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện.


Tiểu phẩm " Lo sớm vẫn hơn" do Đội văn nghệ quần chúng phường Trung Lương biểu diễn

Bên cạnh đó hình thức sân khấu hóa vở kịch “Lo sớm vẫn hơn”đã cụ thể hóa những nội dung tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến người dân một cách thiết thực, nhắc nhở người dân quan tâm đến việc tham gia BHXH, BHYT.

Điểm đặc biệt của chương trình là hoạt động truyền thông “Chuyến xe an sinh”. Thông qua trả lời các câu hỏi, hành trình của chuyến xe nhằm truyền tải các thông tin liên quan đến chính sách BHXH, BHYT, đồng thời thúc đẩy ý thức của người dân về tầm quan trọng của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để bảo vệ tương lai và ổn định cuộc sống khi về già.


Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Thị Anh Hoa phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Thị Anh Hoa đã nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội. Đồng chí mong muốn thông qua các hoạt động truyền thông, giúp người dân hiểu rõ ý nghĩa và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, cũng như những quyền lợi trong quá trình khám, chữa bệnh cho người tham gia BHYT hộ gia đình. Đồng chí nhấn mạnh rằng việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT là một hoạt động thiết thực để nâng cao nhận thức của người dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT, để người dân hiểu rõ trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia bảo hiểm. Qua đó làm cho chính sách BHXH, BHYT ngày càng gần gũi, thiết thực với người dân, để mọi người dân tin tưởng, yên tâm tham gia. Đồng thời đồng chí Phó Giám đốc ghi nhận sự nỗ lực của Ban Tổ chức Chương trình, lãnh đạo BHXH Thị xã và Phường Trung Lương đã chuẩn bị công phu, chu đáo và đã có sự sáng tạo trong việc xây dựng kịch bản, dàn dựng chương trình.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Đội văn nghệ biểu diễn tiểu phẩm "Lo sớm vẫn hơn" và người chơi của "Chuyến xe an sinh"

Chuỗi hoạt động truyền thông hưởng ứng “Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân” với hành trình “Chuyến xe an sinh” và "Sân khấu hoá" nội dung tuyên truyền là một hoạt động truyền thông mới của ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Tĩnh, cùng với các kênh truyền thông qua mạng xã hội, Cổng thông tin điện tử, các cơ quan thông tấn báo chí, hoạt động truyền thông truyền thống... nhằm giúp người dân tiếp cận chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước một cách đầy đủ và toàn diện nhất.

Phúc Hải

  • Tags: