Ăn sáng như thế nào để vừa giảm cân, vừa kiểm soát được lượng đường trong máu

03/04/2020 3:35:12 SA
Share Bai :

Các chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe cho biết ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau, thịt nạc… rất tốt cho bữa sáng của chúng ta.

Khoa học từ lâu đã chứng minh bữa sáng là rất quan trọng cho cả một ngày làm việc và học tập. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe luôn kêu gọi mọi người dành nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho mình và gia đình một bữa sáng lành mạnh mỗi ngày.

Theo The Health Site, một bữa sáng lành mạnh sẽ giúp chúng ta nạp năng lượng, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Ngoài ra, bữa sáng còn là một công cụ hữu hiệu để kiểm soát cân nặng và lượng đường trong máu.

Một bữa sáng tốt cho sức khỏe nên thường xuyên xuất hiện các loại thực phẩm sau:

Ngũ cốc nguyên hạt

Thành phần của ngũ cốc nguyên hạt có chứa nhiều chất xơ tan và không tan, những chất này rất tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta. Theo các nghiên cứu khoa học gần đây thì chất xơ tan là loại chất xơ mà cơ thể có thể tiêu hóa, nó có thể giữ hàm lượng cholesterol, chỉ số đường huyết ở mức ổn định.

Ngoài ra, chất xơ tan còn có tác dụng hỗ trợ cho sức khỏe hệ tim mạch, giúp giảm cân.

Protein

Nếu bữa sáng giàu protein, nó sẽ tạo ra cảm giác no lâu và giúp chúng ta ăn ít hơn vào các bữa khác trong ngày. Trong khi đó, nếu thiếu protein trong bữa sáng, khối lượng cơ và trao đổi chất sẽ giảm.

Để cung cấp protein cho bữa sáng, chúng ta có thể dùng các thực phẩm quen thuộc như trứng, đậu, thịt,…

Trái cây và rau

Đây là những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng chứa ít calo. Vì vậy, việc bổ sung rau và trái cây vào bữa sáng có thể giúp bạn kiểm soát tốt cân nặng, kiểm soát ổn định đường máu.

Sữa ít béo

Đây là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho buổi sáng. Một ly sữa (hoặc sữa chua) kết hợp với một ít quả mọng (dâu tây, việt quốc…) sẽ giúp bạn tăng cường chất dinh dưỡng cho buổi sáng nhưng không làm bạn tăng cân.

Theo vnreview.vn

  • Tags:
Ý kiến bạn đọc