MCWORLD: Chia sẻ tri thức trong Dự án dạy học thiện nguyện tại Làng trẻ em Birla Hà Nội

29/08/2022 10:32:47 SA
Share Bai :

Dự án dạy học thiện nguyện của Công ty TNHH Đào tạo Quốc tế MC World nhận được sự đón nhận tích cực từ cộng đồng khi sẻ chia tri thức và chắp cánh ước mơ cho các em nhỏ mồ côi, không nơi nương tựa tại Làng trẻ em Birla Hà Nội.

Nhận thấy tri thức là nguồn sức mạnh to lớn mà bất cứ trẻ em nào trên thế giới cũng xứng đáng được đón nhận, Công ty TNHH Đào tạo Quốc tế MC World (hay còn gọi là MCWORLD) có địa chỉ chính tại số 184 Phương Liệt, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nộiđã triển khai Dự án dạy học thiện nguyện cho 29 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa tại Làng trẻ em Birla Hà Nội (số 4 phố Doãn Kế Thiện, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). 


Buổi dạy học thiện nguyện cho 29 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa tại Làng trẻ em Birla Hà Nội của Công ty TNHH Đào tạo Quốc tế MC World.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại, người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, Dự án dạy học thiện nguyện tại Làng trẻ em Birla Hà Nội nằm trong chuỗi Chương trình thực hiện trách nhiệm xã hội của MCWORLD, được diễn ra đều đặn vào thứ 7 hàng tuần, với sự tham gia của các giảng viên tình nguyện của Công ty TNHH Đào tạo Quốc tế MC World, với sứ mệnh mang tri thức và truyền cảm hứng cho cho 29 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa.

Nói về Dự án thiện nguyện lần này, Bà Hoàng Hà Thu - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đào tạo Quốc tế MC World cho biết: "Tôi cảm thấy mình là một người may mắn khi được tiếp cận với nhiều cơ hội học tập và rèn luyện trong môi trường của nghề dẫn chương trình. Tuy nhiên, càng trải nghiệm nhiều tôi mới nhận ra, có rất nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không được may mắn như vậy, tương lai của các em dường như bị một lớp sương mù bao phủ. Chính vì vậy nên tôi quyết định thành lập Dự án này, với mong muốn dùng sức lực nhỏ bé của mình để lan tỏa và truyền cảm hứng cho các trẻ em mồ côi, để các em có thêm động lực, vững bước trên hành trình tương lai của mình sau này”.


Bà Hoàng Hà Thu - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đào tạo Quốc tế MC World.

Bên cạnh đó, MC Diễm Quỳnh – Giáo viên tình nguyện của Dự án thiện nguyện cũng chia sẻ: "Giấc mơ trong mỗi con người chúng ta, đặc biệt là những người trưởng thành đôi khi là những điều gì đó vô cùng lớn lao. Thế nhưng, ở đâu đó trên dải đất hình chữ S của Việt Nam, lại có những trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa có một giấc mơ rất đỗi nhỏ bé đó chính là có thể tự tin giao tiếp với người đối diện. Nhận thấy được điều đó, địa điểm đầu tiên tôi lựa chọn để giúp cho những giấc mơ nhỏ bé đó thành hiện thực đó chính là Làng trẻ em Birla Hà Nội. Hi vọng rằng, những đóng góp của mình sẽ đem lại niềm vui và hạnh phúc cho 29 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa tại đây”.

Một số hình ảnh trong Dự án dạy học thiện nguyện của Công ty TNHH Đào tạo Quốc tế MC World tại Làng trẻ em Birla Hà Nội:

Bích Phượng