Công ty CP Bia Sài Gòn – Miền Trung: Ra mắt Chi hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường

24/06/2022 10:41:32 CH
Share Bai :

Sáng 24/6, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Miền Trung tổ chức ra quân " Ngày môi trường SMB 24/6" đồng thời ra mắt Chi hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường nhà máy bia Sài Gòn - Đắk Lắk.

Vì môi trường Công ty Xanh - Sạch – Đẹp, vì “Tương lai xanh”

Vào ngày 24/6 hàng năm, Công ty CP Bia Sài Gòn – Miền Trung chọn làm ngày môi trường của Công ty – Ngày Môi trường SMB. Đây là ngày có ý nghĩa đặc biệt để truyền cảm hứng cho toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) công ty, từ đó cùng chung tay bảo vệ môi trường, lan tỏa các hành động vì “Tương lai xanh”.

Ông Huỳnh Văn Dũng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung phát biểu tại buổi lễ ra mắt

Tham dự tại lễ ra mắt có sự tham gia của Ban lãnh đạo Công ty, Nhà máy; lãnh đạo các Phòng, Phân xưởng và cán bộ công nhân viên lao động. Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Dũng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung chia sẻ: “Đây là thời điểm để chúng ta cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì môi trường Công ty ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp. Ngoài những chức năng và nhiệm vụ cao cả của Hội BVTN và Môi trường là tham gia các hoạt động phục vụ cho việc sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải thiện môi trường, bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và bảo vệ môi trường. Chi hội còn là lực lượng nòng cốt, tham gia tất cả các hoạt động liên quan đến công tác bảo vệ thiên nhiên và môi trường của Nhà máy”.

Ông Y Kanin H’dơk Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk trao quyết định ra mắt Chi hội BVTN&MT Nhà máy Bia Sài Gòn Đắk Lắk

Lễ ra mắt không chỉ góp phần tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ công nhân viên lao động về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường mà còn phát động phong trào một cách rộng rãi để mọi người có thay đổi trong suy nghĩ, nhận thức và hành động đúng để cải thiện điều kiện sinh hoạt, sử dụng tài nguyên hợp lý và tham gia các phong trào vệ sinh môi trường.

Không ngừng “Hoàn thiện - Cải tiến – Sáng tạo”

Công ty CP Bia Sài Gòn - Miền Trung chuyên sản xuất và kinh doanh Bia - Rượu - Nước giải khát tại khu vực Tây nguyên - Duyên hải Nam Trung bộ. Bia Sài Gòn là thương hiệu được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin tưởng sử dụng, đồng thời đã và đang là sản phẩm chính trong toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn Công ty.

Hầu hết các phế thải, phế phẩm của Công ty được tái sử dụng lại trong quá trình sản xuất sạch hơn như: tận dụng hơi, nhiệt, khí biogas đốt lò và phát điện, men thải…giúp hạn chế tối đa chất thải ra môi trường cũng như tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động và đem lại thu nhập cho Nhà máy. Bên cạnh đó, Công ty còn áp dụng các công cụ và hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến giúp tiết kiệm năng lượng, định mức tiêu hao một cách đáng kể. Áp dụng và cải tiến liên tục các hệ thống quản lý tiên tiên của thế giới về chất lượng, an toàn thực phẩm và môi trường qua các tiêu chuẩn quốc tế.

Với những gì đã và đang làm được cùng những nỗ lực không ngừng, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Miền Trung và các đơn vị thành viên đã nhận được nhiều giải thưởng, môi trường xanh quốc gia,…; đơn vị “Vì môi trường xanh quốc gia” cùng nhiều danh hiệu, khen thưởng cao quý được Đảng và Nhà nước, Bộ, Ban Ngành, Đoàn thể....trao tặng.

Quốc Oai – Lê Nga