CẦN THƠ: SẢN LƯỢNG HOA TIÊU TẾT GIẢM 50%

25/11/2021 4:10:42 CH
Share Bai :

MTXH - Hậu sau dịch Covid-19, nông dân TP.Cần Thơ chịu áp lực “tinh thần” không dám mạnh tay xuống giống khi giá phân bón tăng chóng mặt.

Vào những ngày cuối năm 2022, tình hình trồng hoa tại địa phương quận Bình Thủy, Cần Thơ dự kiến cũng cấp 260.000 giỏ hoa kiểng, chỉ bằng 50% so với vụ tết 2021.

Nông dân trồng hoa Tết lo âu cho mùa vụ sắp tới.

Lý do dẫn đến vấn đề này vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng thời giá cả phân bón tăng mạnh thời gian gần đây nên nông dân e dè xuống giống. Ngành nông nghiệp khuyến cáo người trồng nên chọn những giống hoa dễ trồng, dễ tiêu thụ.

Các loại hoa ở quận Bình Thủy bao gồm: cúc, cát tường, hướng dương, mai dạ thảo, hoa chuông, hoa hồng, vạn thọ, hoa treo, hoa ly… Riêng tại làng nghề hoa kiểng Phó Thọ- Bà Bộ, người trồng hoa đã xuống trên 185.000 giỏ hoa, kiểng các loại.

Tương tự, tại số lượng hoa phục vụ tết tại huyện Phong Điền cũng giảm so với năm trước. Anh Lê Khắc Qui, Giám đốc Hợp tác xã Hoa kiểng Tân Long A (xã Tân Thới), cho biết vào Tết những năm trước các thành viên hợp tác xã trồng từ 220.000 chậu hoa trở lên, năm nay đã giảm 50%.

Theo thông tin tìm hiểu, có thể năm nay sẽ không có đường hoa, nên phần hoa tiêu thụ mua từ người trồng sẽ giảm rất nhiều.

Đặng Huyền

  • Tags: