Tp. Hồ Chí Minh: Quận Gò Vấp ra quân hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022

08/05/2022 3:12:44 CH
Share Bai :

Ngày 7/5/2022 tại TP.HCM, được sự chấp thuận của thường trực Quận uỷ, UBND quận Gò Vấp, Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp đã triển khai chương trình "Ra quân hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022” với chủ đề “ Gắn kết cộng đồng- Lan toả hành động nhân ái” nhằm mang lại ý nghĩa thiết thực cho người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội.

Tại buổi lễ, Hội chữ thập đỏ quận Gò Vấp đã cùng Đoàn y bác sỹ bệnh viện Quân y 175 khám bệnh phát thuốc cho người nghèo, bệnh tật; hỗ trợ 20 vòng đeo tay điều trị giảm đau bằng sóng điện từ; trao sổ tiết kiệm và các suất hỗ trợ chi phí học tập cho các em học sinh khá, giỏi có nghị lực vươn lên trong cuộc sống do Công ty TNHH MTV xổ số kiết thiết TP.HCM, Công ty Đầu tư Địa ốc TP.HCM và một số đơn vị khác tài trợ.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp thực hiện hỗ trợ 90 lượt em diện chịu ảnh hưởng nặng nề do Covid, tổng trị giá đã trao hơn 200 triệu đồng. Nhân dip tháng Nhân đạo, Hội tiếp tục phối hợp Phòng giáo dục và đào tạo quận, chính quyền 16 phường trao 40 suất: 20 sổ tiết kiệm trị giá 5tr đồng/sổ và 20 suất hỗ trợ chi phí học tập (1,5tr/suất) cho 20 em học sinh hôm nay có mặt tại đây là những em học sinh khá giỏi có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp chia sẻ, năm 2022 diễn ra nhiều biến động đối với tình hình kinh tế xã hội của đất nước nói chung và đặt ra những thách thức đối với công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Hội Chữ thập đỏ quận đã phát huy vai trò cầu nối, điều phối triển khai các chương trình, hoạt động thiết thực nhằm góp phần ổn định cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng trực tiếp.

Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp trao thư cảm ơn đến thành viên của Hội

Với tinh thần “tương thân tương ái”, Hội Chữ thập đỏ quận đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhóm yếu thế trong xã hội. Đồng thời, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang lại giá trị cộng đồng cho người dân quận Gò Vấp.

Cũng tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam quận đã ra mắt Đội Tình Nguyện Ứng Phó Khẩn Cấp. Đây là đơn vị được hình thành từ các thành viên của Hội Chữ thập đỏ và Hội LHTNVN quận có nhiệm vụ ứng cứu khẩn cấp như: sẵn sàng tham gia cứu người, vận chuyển hàng hoá khi bị thiên tai, bão lụt; vận chuyển người hoặc sơ cấp cứu người khi bị ốm đau, trở bệnh; người bị tai nạn; ứng cứu trong hoả hoạn,...Nhân đạo là hoạt động thiện nguyện “người có chia sẻ người khó”. Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp Hội Chử thập đỏ quận đã triển khai Tháng Nhân đạo với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú. Hội cùng chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện công tác an sinh xã hội đạt hiệu quả cao, thu hút ngày càng nhiều người dân, các nhà hảo tâm, các tổ chức trong cộng đồng tham gia phong trào nhân đạo.

Tháng Nhân đạo năm 2022 bắt đầu từ ngày 01/5 đến ngày 31/5, cao điểm từ ngày 08/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Xuất phát từ ý tưởng chủ đề của Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, thông điệp của Tháng Nhân đạo năm 2022 là “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái” nhằm kêu gọi mọi người hãy gắn kết với nhau bằng những việc làm tử tế cho dù nhỏ bé. Từ mỗi hành động nhân ái nhỏ bé sẽ có tác động lan tỏa mạnh mẽ, rộng khắp, nhân lên thành nhiều hành động đẹp, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Đặc biệt, Tháng Nhân đạo năm 2022, các cấp Hội sẽ tập trung việc tuyên truyền vận động toàn dân tham gia hiến mô, hiến tạng nhằm sẻ chia sự sống cho hàng ngàn người bệnh đang ngày phải đối mặt, chống chọi với bệnh tật, nhân rộng thêm các giá trị nhân đạo của phong trào chữ thập đỏ. Đồng thời, hưởng ứng chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”; “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” do Trung ương Hội phát động.

Đăng Khoa

  • Tags: