Tp. Hồ Chí Minh: 11 xã, thị trấn tại Bình Chánh được công nhận là xã An toàn khu

13/01/2023 11:18:49 CH
Share Bai :

Chiều 11/1, UBND huyện Bình Chánh tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận xã An toàn khu tại huyện Bình Chánh.

Đến dự lễ công bố có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường; Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh Trần Văn Nam.

Tại Quyết định số 1146/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các xã Tân Nhựt, Tân Kiên, Bình Lợi, Lê Minh Xuân, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Phong Phú, Hưng Long, Tân Quý Tây, Quy Đức và thị trấn Tân Túc của huyện Bình Chánh được công nhận xã An toàn khu.

Ông Nguyễn Hồ Hải trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho các xã - thị trấn

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải, đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bình Chánh cũng như 11 xã, thị trấn được công nhận là xã An toàn khu tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương anh hùng; đoàn kết, tập trung lãnh đạo nhân dân vượt qua mọi khó khăn, thách thức; khai thác tốt tiềm năng, lợi thế để huyện Bình Chánh thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

“Với sự đoàn kết nhất trí, chung sức đồng lòng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bình Chánh sẽ tiếp tục phát huy những thành quả của cha ông chúng ta, viết tiếp trang sử mới trên quê hương anh hùng với tên gọi xã An toàn khu đầy ý nghĩa” ông Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

Bí thư Huyện uỷ huyện Bình Chánh Trần Văn Nam cho biết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bình Chánh cụ thể hoá, triển khai hiệu quả các nội dung chỉ đạo của TP, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Bình Chánh anh hùng.

UBND huyện Bình Chánh đã khen thưởng cho 19 hộ gia đình và 14 cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ

"Tôi tin rằng với sự đoàn kết đồng lòng của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bình Chánh nhất định thắng lợi, nhất định thành công trong việc tôn tạo gìn giữ, giáo dục và phát huy các giá trị lịch sử cách mạng, xây dựng quên hương Bình Chánh ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với sự hi sinh của các thế hệ cha ông đi trước" - ông Trần Văn Nam nói.

Dịp này, UBND huyện Bình Chánh tặng Giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại các xã An toàn khu.

Trước đó, ngày 29/9 theo Quyết định 1146/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ công nhận 20 xã, phường, thị trấn thuộc quận Tân Phú và các huyện Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh của TPHCM là các xã An toàn khu của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Cụ thể, gồm: phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, Thị trấn Tân Túc và các xã Tân Nhựt, Tân Kiên, Bình Lợi, Lê Minh Xuân, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Phong Phú, Hưng Long, Tân Quý Tây, Quy Đức của huyện Bình Chánh; thị trấn Nhà Bè và các xã Hiệp Phước, Long Thới, Nhơn Đức, Phước Kiển, Phước Lộc, Phú Xuân của huyện Nhà Bè và xã Long Hòa, huyện Cần Giờ.

Hữu Huyền

  • Tags: