Tỉnh Hà Tĩnh đón hơn 800 công dân hồi hương về quê an toàn, đảm bảo phòng dịch

26/07/2021 8:05:31 SA
Share Bai :

MT&XH- Sáng sớm nay (26/7), đoàn tàu SE 14 chở 814 công dân đang lưu trú, làm việc từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã về đến Hà Tĩnh sau hành trình hơn 1.000 Km xuất phát từ ga Sài Gòn vào lúc 20h45 tối 24/7.


Chuyến tàu SE 14 chở 814 công dân Hà Tĩnh từ TP.HCM và các tỉnh phía nam về quê an toàn

 

Các lãnh đạo cao nhất của tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp đến chỉ đạo công tác đón đoàn tại Ga Yên Trung (thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ) và Ga Hương Phố (thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê).


Các lãnh đạo cấp cao tỉnh Hà Tĩnh đã đến từ rất sớm để chỉ đạo và đón công dân về quê

Trong đợt 1 này có 814 công dân tỉnh Hà Tĩnh được đón trở về quê, trong đó: Cẩm Xuyên có 86 người, Thạch Hà: 101 người, Can Lộc: 91 người, Lộc Hà: 75 người, Nghi Xuân: 49 người, Đức Thọ: 103 người, Hương Sơn: 98 người, Hương Khê: 77 người, Vũ Quang: 15 người, Kỳ Anh: 18 người, thị xã Kỳ Anh: 40 người, thị xã Hồng Lĩnh: 24 người, thành phố Hà Tĩnh: 37 người.


Tất cả đều được chỉ đạo tuần tự, đảm bảo công tác phòng, chống dịch

Ngay sau khi tàu dừng, tất cả các công dân được hướng dẫn di chuyển xuống tàu theo đúng tuần tự, tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn. Các phương tiện di chuyển đến để chở công dân về địa điểm cách ly tập trung, hành lý cá nhân đều được cán bộ y tế khử khuẩn, sát trùng.


Các huyện bố trí người đón công dân

xe đưa đón công dân về điểm cách ly được phân luồng và sát khuẩn

Các phương tiện chở công dân của các địa phương được lực lượng chức năng phân luồng, điều tiết theo tuần tự để tránh gây ách tắc trong khu vực ga tàu. Sau khi đón xong công dân, các huyện nhanh chóng đưa công dân về các khu cách ly tập trung 14 ngày và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 3 lần theo đúng quy định của Bộ Y tế. Công dân sau khi hoàn thành cách ly tập trung, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần thứ 4. Đối với trường hợp trong quá trình cách ly có biểu hiện sốt, ho, đau rát họng, mất vị giác… thì thực hiện xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên.


Các công dân đều có tinh thần tốt, phấn khởi

Sở Y tế Hà Tĩnh cũng yêu cầu các công dân ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch sau khi hoàn thành cách ly, nhất là thực hiện nghiêm 5K, hạn chế tiếp xúc, di chuyển; khi có một trong các biểu hiện sốt, ho, đau rát họng, mất vị giác... phải thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn xử lý.

Trong hành trình chở công dân Hà Tĩnh về quê, tàu SE14 không đón, trả khách tại các ga dọc đường. Hành khách trên tàu được nhân viên phục vụ ăn uống tận nơi.

Minh Hà

  • Tags:
Ý kiến bạn đọc