Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 tại Huế

04/06/2024 8:51:11 SA
Share Bai :

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh “Đảng, Nhà nước dành điều tốt đẹp nhất cho trẻ em” trong bài phát biểu tại lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Sáng 1/6, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tham dự.


Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu tại Lễ phát động tháng hành đôngj vì trẻ em năm 2024

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định, trong mọi hoàn cảnh của đất nước, dù khó khăn thiếu thốn đến đâu, Đảng, Nhà nước, gia đình, xã hội vẫn luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em bởi chính các em là tương lai của đất nước.

Cùng với sự phát triển của đất nước, dành nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất, công trình phúc lợi, cung cấp dịch vụ xã hội, dịch vụ y tế, giáo dục, vui chơi, giải trí, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao cho trẻ em, nhất là địa bàn kinh tế xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới, biển, đảo ngày càng được quan tâm.

Bên cạnh đó, công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em cũng có sự chuyển biến mạnh mẽ về chất. Mạng lưới xã hội bảo vệ trẻ em từ cơ sở có sự tham gia của rất nhiều cơ quan, tổ chức, đoàn thể… với hình thức hoạt động đa dạng trong phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em bị bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích.

Các chương trình áo ấm cho em, cơm có thịt, xóa phòng học tạm, nuôi em…đang thu hút sự tham gia của hàng triệu người, giúp nâng bước chân trẻ em đến trường để học những điều mới, nuôi dưỡng ước mơ đổi thay cuộc đời.

Bên cạnh đó, nhiều diễn đàn, hội nghị của trẻ em được tổ chức từ cấp địa phương đến quốc gia, để trẻ em nói lên tiếng nói của mình và người lớn lắng nghe những vấn đề liên quan trực tiếp đến trẻ.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng " Thực tiễn trên đòi hỏi cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương phải hành động quyết liệt hơn nữa, ưu tiên cao hơn nữa, dành sự yêu thương, quan tâm và nguồn lực lớn hơn nữa cho trẻ em. Dù nỗ lực hết sức nhưng chúng ta không khỏi trăn trở, đau lòng mỗi khi biết thông tin một em nhỏ đang phải chịu đựng đau đớn về thể xác, tinh thần do bị bạo lực, hay bị xâm hại hoặc bị thương tích, đuối nước.

Trên cả nước, vẫn còn hàng triệu em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt hoặc nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt cần trợ giúp, bị ảnh hưởng của những nội dung độc hại trên môi trường mạng..."


Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác thăm và tặng quà tại làng trẻ em SOS Huế

"Tôi đánh giá rất cao chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 là “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” nhằm tạo môi trường sống an toàn, có cơ hội phát triển toàn diện cho mọi trẻ em Việt Nam.

Trong thẩm quyền và trách nhiệm của mình, cá nhân tôi và các lãnh đạo, thành viên Chính phủ sẽ luôn hết sức lắng nghe, ghi nhận ý kiến của các em; hành động quyết liệt để tiếp tục hoàn thiện, xây dựng, ban hành các kế hoạch hành động cụ thể, thiết thực chăm lo, bảo vệ, tạo môi trường cho hơn 15 triệu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam phát triển ngày càng tốt đẹp, an toàn hơn", Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và đoàn đại biểu cấp cao của Đảng và Nhà nước đã trao 30 xe đạp và nhiều phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Trong chuyến công tác tại Huế làn này, Phó Thủ tướng cùng đoàn đã tham dự Lễ cất nóc Nhà đa chức năng Trường Tiểu học Vỹ Dạ (TP Huế) và thăm, tặng quà cho trẻ em tại Làng Trẻ em SOS Huế và nhiều hoạt động ý nghĩa khác tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thanh Hải

  • Tags: