Người mang đến Mùa Xuân

18/01/2024 11:57:30 SA
Share Bai :

Với tinh thần “ Lá lành đùm lá rách” chia sẻ yêu thương, nên chúng tôi đã đặt tên cho chương trình phát quà vào mùa xuân hằng năm "Cây mùa Xuân", đó là lời tri ân chúng tôi muốn gửi tới bà Lê Thị Đến – Gia tộc Nhà Lớn Long Sơn ( tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Với tâm niệm muốn Cây mùa Xuân luôn bền vững, luôn phát triển thì chúng ta phải chú trọng đến cội rễ. Vì bộ rễ phát triển tốt thì cây mới phát triển, vươn lên, đâm chồi nảy lộc, đươm hoa rực rỡ, đem hạnh hạnh phúc đến cho mọi người. Trong nhiều năm qua Bà đã hỗ trợ rất nhiều các em học sinh cả về vật chất lẫn tinh thần”

Bà Lê Thị Đến – Gia tộc Nhà Lớn Long Sơn (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) phát biểu tại chương trình"Cây mùa Xuân"

Theo ghi chép được lưu lại thì Ông Tổ Nhà Lớn Long Sơn đã thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, cứu tế đồng bào trong cơn hoạn nạn từ năm 1904 tới năm 1904, là năm Giáp Thìn, lũ lụt miền Tây. Ông Tổ Nhà Lớn đã chở lúa cứu tế cho bà con miền Tây, vì vậy, năm nay là năm mang ý nghĩa hết sức đặc biệt, đánh dấu kỷ niệm 120 năm ông Tổ Nhà Lớn sáng lập ra chương trình phúc lợi xã hội, để tiếp nối truyền thống của cha ông, chương trình "Cây mùa Xuân" năm nay do bà Lê Thị Đến tổ chức đặc biệt và ý nghĩa.

( Hình Nhà Lớn – Long Sơn)

Những hoạt động ấm cúng thắm tình của bà Lê Thị Đến như: Ngày 12/01/2024, phối hợp với bếp ăn tình thương xã Long Sơn của Cô Trương Thị Út và ông Chương (Ban Công tác xã hội bệnh viện Bà Rịa - Vũng Tàu) đến ba xã thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là xã: Bưng Riềng (Xuyên Mộc), Láng Lớn ( Châu Đức), Tóc Tiên (Phú Mỹ) tặng những phần quà rất ý nghĩa như:

- 150 phần quà cho những hộ nghèo(Trị giá 30.000.000 đồng)

- 50 suất quà cho học sinh vượt khó học giỏi (Trị giá 10.000.000 đồng)

- 10 suất học bỗng cho sinh viên vượt khó (Trị giá 5.000.000 đồng)

Riêng Nhóm Bếp Ăn Tình Thương xã Long Sơn phát cho 150 hộ nghèo những phần quà với trị giá là 10.500.000 đồng.

Như vậy, tổng trị giá nhữngquà phát cho mỗi xã là 55.500.000 đồng

Một số hình ảnh tặng quà tại 3 xã: Năm 2022 cô Đến đã đóng góp kinh phí để xây dựng nhiều cầu ở Nhị Bình, Điềm Hy được UBND tỉnh Tiền Giang tặng nhiều Kỷ Niệm chương và Bằng khen, đóng góp kinh phí để xây dựng "Mái ấm yêu thương" tại xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.Bà Lê Thị Đến tặng quà hỗ trợ tại tại xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Cũng phải nhắc đến mùa dịch Covid năm 2021, không đi lại trực tiếp được thì Bà lại tìm cách chuyển những khoản tiền hỗ trợ nhờ UBND các xã phân phát cho bà con nghèo miền Tây​ Nguyện vọng của bà Lê Thị Đến là khi có điều kiện sẽ mở lại lớp dạy Hán - Việt và lớp Anh Ngữ để bổ sung tri thức cho những người hiếu học nhưng chưa có điều kiện để tiếp cận học hỏi. Bà muốn tiếp nối truyền thống giáo dục của ông Nhà Lớn. Vì từ năm 1929, ông Nhà Lớn đã cho xây trường, rước thầy về dạy quốc ngữ cho cộng đồng dân cư ở Long Sơn.

Không ai ngờ, với dáng vóc mảnh khảnh, sức khỏe không tốt, di chuyển khắp nơi rất khó khăn ...Nhưng Bà vẫn vượt qua tất cả để chia sẻ niềm vui, mang lại mùa xuân yêu thương đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn và những học sinh nghèo vượt khó học giỏi...

Chúng tôi thật may mắn được góp một chút công sức cùng Bà lan tỏa tình yêu, tấm lòng hảo tâm giữa con người với con người trong xã hội. Người ta thường nói: Hạnh phúc của một người là mang niềm hạnh phúc đến cho nhiều người khác. Đây chắc cũng là niềm hạnh phúc, niềm tự hào của bà Đến nội tộc Nhà Lớn, tạo nên động lực để Bà tổ chức tiếp nối "Cây mùa Xuân" những năm sau, đó cũng là nghĩa cử, là truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời xưa cha ông để lại. Mong rằng những tấm lòng nhân ái như Bà Lê Thị Đến sẽ ngày được nhân rộng, lan tỏa yêu thương, lòng nhân ái tới mọi người trong xã hội. Nhân dịp Tết đến xuân về trên mọi miền tổ quốc, húng tôi và những người được giúp đỡ chúc Bà Lê Thị Đến và những người trong Gia tộc Nhà Lớn Long Sơn luôn mạnh khỏe hạnh phúc, luôn lan tỏa yêu thương tới mọi người.

Lê Phước Hà

  • Tags: