HLV Park Hang Seo được vinh danh trước trận chung kết lượt về AFF Cup

15/03/2020 8:05:20 CH
Share Bai :

Ông Park Hang-seo HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam

Theo đó, chiến lược gia 59 tuổi này đã được vinh danh ở giải thưởng Nhân vật của năm (Persons of the Year 2018 ) do Hiệp hội báo chí Hàn Quốc bình chọn. Đây là giải thưởng tôn vinh những nhân vật đã có những thành tích vượt bậc, trở thành niềm tự hào của đất nước Hàn Quốc trong năm qua.

Hiệp hội Nhà báo Hàn Quốc (JAK) là tổ chức lớn nhất của các nhà báo chuyên nghiệp tại Hàn Quốc với số thành viên hiện tại gồm hơn 10.000 nhà báo cá nhân làm việc cho các công ty báo chí, dịch vụ truyền hình, tin tức và các hãng tin. Hiệp hội đóng góp tiếng nói trong nhiều vấn đề chính trị quan trọng của quốc gia, đồng thời tổ chức các giải thưởng có uy tín dựa trên đánh giá của các nhà báo Hàn Quốc.

Trong năm 2018, ông Park Hang-seo đã có đóng góp vô cùng to lơn trên cương vị HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam, giúp bóng đá Việt Nam “lột xác” và có được vô số những thành công tại VCK U23 châu Á (Á quân), ASIAD 2018 (vị trí thứ 4 chung cuộc) và đang đứng trước cơ hội rất lớn để giành chức vô địch AFF Cup 2018 khi góp mặt trong trận chung kết.

Bên cạnh HLV Park còn có 11 nhân vật khác cũng nổi bật không kém bao gồm: Chủ tịch Kim Ki Byung (CEO tập đoàn Lotte), Giáo sư Yeom Jae Ho (Đại học Hàn Quốc), Thống đốc Yang Seung Jo, chính trị gia Park Sang Jong (Chủ tịch Hội đồng Phúc lợi Xã hội Hàn Quốc), Kim Sung Soo (Giám đốc Bảo tàng nghệ thuật Ottchil), bác sỹ Kim Ock Hee (Bệnh viện Cham), CEO Oh Jang Kyo (Chủ tịch của Atto Research), chính trị gia Kim Joon Sung (tỉnh Yeonggwang), chính trị gia Ahn Jae Geun (Uỷ ban Hành chính và An ninh), nhóm nhạc BTS, ca sỹ IU

Theo phapluaxahoi.vn

 

  • Tags:
Ý kiến bạn đọc