Hà Đông (Hà Nội): Ngân hàng chính sách xã hội quận Hà Đông mang Tết đến cho mọi nhà

17/01/2023 3:18:41 CH
Share Bai :

Với mong muốn sẻ chia niềm vui và sự ấm áp cũng như mang lại không khí thật sự đủ đầy trong những ngày tết cổ truyền dân tộc tới các hộ nghèo, người lao động khó khăn, trong những ngày áp tết cổ truyền dân tộc Quý Mão.

Ngân hàng chính sách xã hội Quận Hà Đông đã có những hoạt động chăm lo tết thiết thực bằng những món quà nhỏ tặng 10 hộ khó khăn và hộ nghèo của hai phường Biên Giang và Phú Lãm, Quận Hà Đông . Những món quà tuy nhỏ, nhưng đã giúp người nghèo, hộ khó khăn thêm ấm lòng khi tết đang đến cận kề.


Đ/c Phạm Thị Liên – Phó giám đốc (NHCSXH) quận Hà Đông (Thứ 2 từ phải sang) Trao quà cho các hộ nghèo và đặc biệt khó khăn phường Biên Giang.

Tại UBND phường Biên Giang trong buổi tặng quà có mặt đông đủ các đ/c lãnh đạo thay mặt Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Biên Giang, đồng chí Phạm Thị Liên đã thay mặt (NHCSXH) Quận Hà Đông trao tặng 05 hộ nghèo đặc biệt khó khăn 5 xuất quà mỗi xuất trị giá 8.000đồng. Cầm trên tay phần quà trị giá 800.000 đồng tiền mặt do Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Quận Hà Đông trao tặng, Các hộ nghèo đều cảm động bầy tỏ tình cảm biết ơn với sự tri ân của (NHCSXH) Quận Hà Đông tặng quà, món quà này như một niềm động viên an ủi với các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường đỡ tủi thân khi xuân về.

Tại UBND phường Phú Lãm, trước sự có mặt của các đ/c Nguyễn Thị Thịnh -Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đ/c Bùi Văn Hiến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ phường, đ/c Phạm Ngọc Anh – Phó Chủ tịch UBND phường,  trong không khí đầm ấm, đầy nghĩa tình, đồng chí Phạm Thị Liên đã thay mặt (NHCSXH) Quận Hà Đông trao tặng 05 hộ đặc biệt khó khăn 5 xuất quà mỗi xuất trị giá 800.000đồng. Phát biểu tại buổi trao quà cho các hộ đặc biệt khó khăn và hộ nghèo trên địa bàn phường Phú Lãm, đồng chí Phạm Thị Liên đã cảm ơn và chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phường Phú Lãm đón năm mới hạnh phúc, tươi vui, đặc biệt là các hộ nghèo tiếp tục nỗ lực lao động sản xuất, tăng thu nhập để cải thiện cuộc sống.

Cầm món quà của (NHCSXH) Quận Hà Đông trao tặng trên tay, bà Đặng Thị Vân tổ dân phố 2 (Hộ nghèo) vô cùng xúc động bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới (NHCSXH) Quận Hà Đông đã chăm lo cho những người nghèo như bà mỗi khi Xuân về. Bà Đặng Thị Vân thuộc diện hộ nghèo thường xuyên thiếu đói, Bà rưng rưng nước mắt xúc động “Dịp cận Tết này có tiền và quà của (NHCSXH) Quận Hà Đông tôi rất cảm động. Món quà này đầy ý nghĩa thiết thực chắc chắn sẽ làm cho cái Tết của gia đình tôi thêm phần đầm ấm hơn…” - bà Vân nghẹn ngào.

Cũng nhân dịp này Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường đã trao 9 xuất quà được trích từ “Quỹ Vì người nghèo của Quận Hà Đông và Phường Phú Lãm” cho 9 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chia tay bà con nhân dân phường Phú Lãm, điều thắc mắc trong tôi về những xuất quà mà (NHCSXH) Quận Hà Đông trao tặng từ nguồn nào ra đã được đồng chí Phạm Thị Liên Phó giám đốc (NHCSXH) Quận Hà Đông bật mí: Nhiều năm qua, (NHCSXH) Quận Hà Đông đều tổ chức một hoạt động “Nuôi lợn nghĩa tình, tặng quà dịp tết”; Mỗi cán bộ, nhân viên (NHCSXH) Quận Hà Đông hàng tháng lĩnh lương đều dành phần tiền lẻ để “Nuôi lợn nghĩa tình” và dịp cuối năm mổ lợn tặng quà các hộ gia đình đặc biệt khó khăn và hộ nghèo trên địa bàn quận. Dịp tết Quý Mão năm nay (NHCSXH) Quận Hà Đông trao tặng 10 xuất quà trị giá 8.000.000đồng. 

Xuân đang về trên mọi nẻo đường đất nước. Chúng tôi đang hoà mình trong không khí rạo rực đón xuân, mỗi chúng tôi đều thanh thản khi việc làm nhỏ nhoi của cán bộ, nhân viên (NHCSXH) Quận Hà Đông, với truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân” đã góp phần cùng cộng đồng mang tết đến với người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn.Tất cả vì một đất nước an bình, thân thiện và trên hết vẫn là vì cuộc sống của nhân dân, nhất là những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn để sự ấm áp của mùa xuân vẫn còn mãi trong họ. Đó cũng là một nét đẹp truyền thống mang tính văn hóa cộng đồng.

                                                                           CTV  Nguyễn Văn Chiến

  • Tags: