Đắk Lắk nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022

11/05/2022 7:35:58 CH
Share Bai :

Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Ea Kar và Nhãn hàng FERROVIT tổ chức Lễ phát động và các hoạt động Tháng Nhân đạo năm 2022 đối với Cụm thi đua số 2 (gồm các huyện: Ea Kar, Ea H’leo, Krông Năng, Krông Ana và Cư M’gar).

Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022

Với chủ đề “Gắn kết cộng đồng – lan tỏa hành động nhân ái”, Tháng Nhân đạo năm 2022 là tháng cao điểm để các cấp Hội Chữ thập đỏ đồng loạt triển khai hoạt động về tuyên truyền, vận động nguồn lực, xây dựng quỹ nhằm mục đích hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể tạo phong trào thi đua sôi nổi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 phụ nữ nghèo tại địa bàn huyện Ea Kar

Trong đợt cao điểm này, các Hội Chữ thập đỏ của 5 huyện thuộc Cụm thi đua số 2 sẽ tập trung vận động các nguồn lực trao quà tặng các hộ nghèo, xây dựng nhà tình thương, triển khai chương trình Nâng cánh ước mơ, Dự án Cùng em đến trường; vận động, chuyển giao ngân hàng bò, Dự án Bò da cam, phong trào “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” phát triển các mô hình chăn nuôi con giống cùng nhiều chương trình dự án khác nhằm giúp bà con nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống…

Ông Lê Khôi Nguyên – Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh cho hay, đây là năm thứ 5 Hội Chữ Thập đỏ tổ chức triển khai Tháng Nhân đạo nhằm tăng cường sự trách nhiệm của các cấp uỷ đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ, nâng cao nhận thức, thúc đẩy lối hành xử nhân ái; hướng tới Đại hội Hội CTĐ Đắk Lắk lần thứ VIII và Đại hội đại biểu Hội CTĐ Việt Nam lần thứ XI; là tháng cao điểm để các cấp Hội đồng loạt triển khai hoạt động vận động nguồn lực, xây dựng quỹ nhằm mục đích hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng, góp phần xây dựng cộng đồng an toàn.

Qua 4 năm triển khai Tháng Nhân đạo, toàn quốc huy động đạt 1.513 tỷ đồng, trợ giúp trên 3,3 triệu lượt người. Riêng tỉnh Đắk Lắk, đạt tổng trị giá 19 tỷ 904 triệu đồng, trợ giúp 50.658 lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn.

Tháng Nhân đạo đã góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của cấp uỷ, chính quyền, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo nhân dân đối với công tác nhân đạo, tạo phong trào tương thân tương ái rộng lớn trong cộng đồng, góp phần xây dựng truyền thống nhân văn, nhân ái của dân tộc.

Hội Chữ thập đỏ Đắk Lắk kêu gọi các cấp uỷ đảng, chính quyền, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm… chia sẻ những công việc, hoạt động đầy ý nghĩa của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên để lòng nhân ái được lan toả, nhân lên những giá trị tốt đẹp, qua đó vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động nhân đạo như là một phong trào có phạm vi toàn tỉnh, toàn quốc và quốc tế.

Tại huyện Ea Kar, các đơn vị đã phối hợp tổ chức hoạt động khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 phụ nữ nghèo trong độ tuổi sinh sản trên địa bàn xã. Trước đó, ngày 7/5 các đơn vị cũng đã tổ chức hoạt động khám bệnh nhân đạo cho 500 chị em phụ nữ nghèo tại xã Ea Kuêh (huyện Cư M’gar).

Nhân dịp này, từ các nguồn vận động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà tình thương tặng hộ gia đình khó khăn tại xã Cư Huê (huyện Ea Kar) với trị giá 80 triệu đồng và hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà tại huyện Cư M’gar với trị giá 60 triệu đồng.

(Nguồn: Cổng TTĐT Đắk Lắk)

Lê Nga