Công ty Cổ phần Dược phẩm REVO đã cho “bay màu” website sau khi giả mạo logo “Đã đăng ký” của Bộ Công Thương

20/01/2022 4:19:45 CH
Share Bai :

Website http://www.revophar.com.vn của Công ty Cổ phần Dược phẩm REVO đã hoàn toàn biến mất sau khi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương thông tin về hành vi không thực hiện thủ tục thông báo website thương mại diện tử bán hàng và tự ý gắn biểu tượng “Đã đăng ký”.

Thời gian qua, phóng viên Môi trường và Xã hội nhận được phản ánh của độc giả về địa chỉ website http://www.revophar.com.vn của Công ty cổ phần dược phẩm REVO (sau đây gọi tắt là Công ty REVO) đã tự ý sử dụng biểu tượng “Đã đăng ký” website của Bộ Công Thương ở cuối trang website nhằm tăng uy tín cho việc giới thiệu một loạt các sản phẩm tại website của công ty mình.

Cụ thể, tại địa chỉ website http://www.revophar.com.vn của Công ty REVO do bà Trần Thị Thanh Giang là người đại diện pháp luật, có mã số thuế là 0106737139 (địa chỉ tại phòng 703 tầng 7, tòa nhà Nhật An, số 30D Kim Mã Thượng, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội) có giới thiệu nhiều sản phẩm bao gồm: thực phẩm bảo vệ sức khỏe LineaBon K2+D3, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hartus strong bones and teeth, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Amiwell, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hartus Immunity, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hartus Appetite, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Canxi MK7 Max, kem trị sẹo Forscar dạng gel.


Thực phẩm bảo vệ sức khỏe LineaBon K2+D3 cũng là một trong số những sản phẩm được giới thiệu, quảng cáo tại website http://www.revophar.com.vncủa Công ty REVO.

Điều đáng nói, khi kéo xuống cuối trang website http://www.revophar.com.vn thì xuất hiện một logo màu đỏ “Đã đăng ký”, tức biểu tượng “Đã đăng ký” của Bộ Công Thương nhưng khi ấn vào logo này thì không hiện lên liên kết hồ sơ website đã được xác nhận và duyệt trên trang website http://online.gov.vn của Bộ Công Thương theo mẫu được quy định. Do vậy, để kiểm tra tính xác thực của biểu tượng “Đã đăng ký” của Bộ Công Thương tại website này, phóng viên đã truy cập vào hệ thống quản lý hoạt động thương mại điện tử của Bộ Công Thương thì kết quả hiển thị đúng như phán ánh của độc giả là không có dữ liệu.


Logo màu đỏ “Đã đăng ký” của Bộ Công Thương xuất hiện cuốiwebsite http://www.revophar.com.vncủa Công ty REVO.


Kết quả tra cứu website
http://www.revophar.com.vncủa Công ty REVO hiển thị đúng như phán ánh của độc giả là không có dữ liệu.

Tiếp tục, để có thông tin chính xác hơn, Tạp chí Môi trường và Xã hội gửi công văn lên Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương để nhờ phối hợp kiểm tra thông tin của độc giả phản ánh về việc giả mạo biểu tượng “Đã đăng ký” của Bộ Công Thương tại website http://www.revophar.com.vn của Công ty REVO.

Ngày 31/12/2021, Tạp chí Môi trường và Xã hội nhận được công văn trả lời số 1481/TMĐT-QL của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương nêu rõ về hành vi không thực hiện thủ tục thông báo website thương mại diện tử bán hàng và tự ý gắn biểu tượng “Đã đăng ký” là vi phạm quy định tại Nghị định 98/2020/NĐ-CP ngày 26 tháng 08 năm 2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.


Website http://www.revophar.com.vncủa Công ty REVO đã biến mất hoàn toàn.

Tuy nhiên, sau khi Tạp chí Môi trường và Xã hội nhận được công văn trả lời số 1481/TMĐT-QL của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương thì lập tức website http://www.revophar.com.vn của Công ty REVO đã biến mất hoàn toàn. Phải chăng sau khi có sự vào cuộc của cơ quan Báo Chí và cơ quan quan lý thì Công ty REVO đã cho “bay màu” website của Công ty mình?!.

Chúng tối sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả.

Quang Minh

Điểm e, Khoản 4, Điều 61, Nghị định 98/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nêu rõ: Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng biểu tượng đã đăng ký để gắn lên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hoặc ứng dụng dịch vụ thương mại điện tử khi chưa được xác nhận đăng ký của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định. Hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động thương mại điện tử từ 06 tháng đến 12 tháng đối với hành vi vi phạm quy định Điều này trong trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm.
  • Tags: