Chung tay trao tặng 2000 cuốn sách cho huyện đảo Phú Quý.

04/05/2024 11:45:58 CH
Share Bai :

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 2024 Tạp chí Môi trường và Xã hội chung tay quyên góp 2000 cuốn sách báo phối hợp cùng với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận trao tặng cho huyện đảo Phú quý.

Diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 2-3/5), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận phối hợp với Tạp chí Môi trường và Xã hội cùng chi đoàn thanh niên Thông Tấn xã Việt Nam cụm Cơ quan thường trú Đông Nam bộ, tổ chức chương trình tặng 2000 cuốn sách được chia cho UBND huyện Phú Quý cùng 7 trường học và một số đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận - Nguyễn Lê Thành trao tặng sách

cho Ông Ngô Tấn Lực – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quý.

Những cuốn sách với nhiều thể loại khác nhau như: sách tham khảo, Chính trị - xã hội, văn hóa, văn học, lịch sử, nghiên cứu, sách ảnh, sách giáo khoa, tạp chí… truyện thiếu nhi chứa đựng những nội dung thông tin về biển đảo tổ quốc, về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và về mọi mặt đời sống xã hội… sẽ góp phần lan tỏa tri thức, nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập cho các trường, sách giúp kết nối yêu thương, làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, khơi dậy niềm đam mê sách và phát triển phong trào đọc sách ở đơn vị, trường học, khẳng định vị thế xã hội và tầm quan trọng của Sách và việc đọc sách - một nét đẹp trong đời sống văn hoá tinh thần, truyền thống văn hiến của dân tộc ViệtNam.

Trao tặng sách cho các trường học tại huyện đảo Phú Quý.

Được biết…

Phú Quý vốn là huyện đảo, thuộc tỉnh Bình Thuận, nằm cách thành phố Phan Thiết khoảng 56 hải lý (120 km) về hướng Đông Nam; Diện tích tự nhiên 17,4 km2; Dân số khoảng 31.000 người. Thống kê cho thấy, người dân trên địa bàn tập trung chủ yếu hành nghề đánh bắt, nuôi trồng, chế biến hải sản. Vì thế, Phú Quý hiện có khoảng 1.560 chiếc tàu cá; Trong đó có khoảng 650 chiếc đánh bắt xa bờ; Có 5 tàu cao tốc (tàu khách) đều sẵn sàng ứng phó khi có lệnh điều động cứu hộ cứu nạn trên biển; Có 80 Tổ đoàn kết/559 thuyền/3.820 lao động hoạt động trên biển để hỗ trợ lẫn nhau khi xảy ra sự cố trên biển…

Trong những năm gần đây, bên cạnh khai thác hải sản, Phú Quý cũng phát triển mạnh ngành du lịch, các tuyến vận tải hành khách Phan Thiết - Phú Quý đã cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa với 5 tàu cao tốc và các tàu vận chuyển hàng hóa đang hoạt động thường xuyên... Đây là cầu nối quan trọng góp phần đưa Phú Quý gần hơn với đất liền, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế - xã hội, du lịch phát triển.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận Nguyễn Lê Thành trao tặng sách cho đơn vị lực lượng vũ trang trên đảo.

Vì vậy, việc tặng sách lần này tại huyện đảo Phú Quý sẽ mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực trong việc phát triển văn hóa đọc và lan tỏa tri thức mong muốn được chia sẻ, nhân rộng ra đến mọi người.

Đại Hải

  • Tags: