Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

06/07/2021 5:38:20 CH
Share Bai :

MT&XH-Chiều nay (06/7), Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cùng một số sở, ngành liên quan đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ngày mai (7/7), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) đợt 1 năm học 2020-2021. Đây là kỳ thi cuối cùng của thí sinh sau 12 năm đèn sách ở bậc phổ thông, cũng là kỳ thi quan trọng nhất khi kết quả thi không chỉ dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT mà còn để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.


Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT tại trường THPT Lý Tự Trọng, huyện Thạch Hà

Tại Hà Tĩnh, có hơn 17.300 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ngay trong chiều nay (6/7), các thí sinh đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi, nghe quán triệt quy chế, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19.

Toàn tỉnh Hà Tĩnh có 35 điểm thi, Sở GD&ĐT đã bố trí 751 phòng thi chính thức, 86 phòng thi dự phòng, 84 phòng chờ, 35 phòng cách ly. Cơ sở vật chất, các thiết bị, phương tiện, phương án phòng, chống dịch Covid-19 đã được chuẩn bị chu đáo.


Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh động viên các thí sinh trước ngày thi

Qua kiểm tra tại điểm thi trường THPT Lý Tự Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cũng lưu ý, mặc dù dịch Covid-19 đã được kiểm soát, nhưng vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm nên huyện phải sẵn sàng mọi phương án phòng chống dịch đảm bảo an toàn nhất.

Tại điểm thi trường THPT Lý Tự Trọng, huyện Thạch Hà năm nay có 548 thí sinh, 23 phòng thi và 78 cán bộ, coi thi, phục vụ bảo vệ thi. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành.

Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, mục tiêu quan trọng nhất là phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh và cán bộ coi thi cũng như đảm bảo kỳ nghiêm túc, công bằng.

Theo đó, thí sinh cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh như thực hiện khẩu hiệu 5K của Bộ Y tế, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào điểm thi. Nếu có biểu hiện sức khỏe bất thường, thí sinh cần báo ngay cho cán bộ coi thi biết để được hướng dẫn kịp thời.

Minh Hà

  • Tags:
Ý kiến bạn đọc