Căn hộ chuẩn dinh thự trên không tiếp tục xu hướng tăng giá trong tương lai

18/09/2023 2:39:59 CH
Share Bai :

Trái với tình hình ảm đạm tại các thành phố lớn trên toàn quốc, thị trường chung cư cao cấp tại Hà Nội lại sôi động và thu hút nhiều nhà đầu tư khi họ sẵn sàng chi tiền cho những sản phẩm bất động sản chất lượng cao, có giá trị sở hữu gia tăng, đi kèm nhiều tiện ích và dịch vụ đẳng cấp.

Nhu cầu tăng cao, phân khúc căn hộ cao cấp tiếp tục dẫn dắt thị trường.


Một căn hộ cao cấp đạt chuẩn “dinh thự trên không”
tại tổ hợp căn hộ The Diamond Residence

 

Theo báo cáo quý I năm 2023 của CBRE, trái ngược hoàn toàn với tình trạng suy giảm cung cầu tại các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng thì giá trung bình của phân khúc căn hộ chung cư ở thị trường sơ cấp ở Hà Nội lại tăng 20% theo năm và 3% theo quý. Trên thị trường thứ cấp, giá bán trung bình tăng 2,8% so cùng kỳ năm ngoái. Khảo sát chi tiết cho thấy giá bán căn hộ chung cư ở Hà Nội đều tăng mạnh. Cụ thể, chung cư trung cấp (35-55 triệu đồng/m2) tăng 17% và cao cấp (trên 55 triệu đồng/m2) tăng 9% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, theo Savills, đây là quý thứ 18 liên tiếp căn hộ chung cư tại Hà Nội tăng giá, kể từ quý I/2019 đến nay.

Báo cáo từ Dat Xanh Services (DXS-FERI) nhận định mặc dù thị trường vẫn còn nhiều khó khăn, nhu cầu tìm kiếm căn hộ vẫn rất lớn và chung cư tiếp tục là phân khúc dẫn dắt thị trường bất động sản. Nhiều chuyên gia cho rằng giai đoạn cuối năm sẽ là lúc nhà đầu tư quay lại với kênh bất động sản nhờ vào những hỗ trợ về chính sách từ Chính phủ và hệ thống ngân hàng.

Dự báo đến hết năm 2023, căn hộ chung cư tại thị trường Hà Nội sẽ giữ mức tăng từ 4-7% so với năm 2022 và mức tăng này sẽ duy trì ổn định trong vòng 3 năm tới. “Với những dự án mới tung ra có mức giá hợp lý, vị trí tốt, chủ đầu tư uy tín, chất lượng sản phẩm và pháp lý đảm bảo thì lượng cầu quyết định mua để ở hoặc đầu tư trong dài hạn vẫn cao. Vì vậy, với tình hình hiện tại khách hàng khó có thể chờ “vùng đáy” để xuống tiền bởi khó khăn về nguồn cung” – bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao, bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu Savills, nhận định.


Các căn hộ chất lượng cao, có giá trị sở hữu gia tăng, đi kèm nhiều tiện ích
và dịch vụ đẳng cấp dự đoán tiếp tục được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Lộ diện căn hộ cao cấp đạt chuẩn “dinh thự trên không” đang được khách hàng tìm kiếm

Hiện tại trong bối cảnh khan hiếm căn hộ phân khúc thấp, các căn hộ cao cấp, hiện đại và mới mở bán tại Hà Nội sẽ tiếp tục được người mua nhà cũng như nhà đầu tư quan tâm. Theo CBRE, toàn bộ nguồn cung mở bán mới trong 6 tháng đầu năm ở Hà Nội đều thuộc phân khúc cao cấp và trung cấp, trong đó căn hộ cao cấp chiếm 51%.

Khu vực phía Tây của Thủ đô tiếp tục là điểm sáng với nhiều dự án căn hộ cao cấp thu hút nhà đầu tư khi tích hợp đa dạng những trải nghiệm đặc quyền thượng lưu như valet parking, dịch vụ quản gia, giặt là, bác sĩ gia đình, an ninh đa lớp, bên cạnh những tiện ích đỉnh cao như trung tâm thương mại, đài phun nước nghệ thuật, bể bơi ngoài trời, vườn cây xanh trên không, đường dạo massage… Một trong số đó có thể kể tới tổ hợp căn hộ The Diamond Residence tọa lạc tại ngã tư Lê Văn Lương và Hoàng Đạo Thúy, bao gồm nhiều “dinh thự trên không” hiện đại bậc nhất, rộng tới hơn 100 m2 theo tiêu chuẩn phòng siêu sang của các khách sạn 5-sao trên thế giới.


Phối cảnh tổ hợp căn hộ cao cấp The Diamond Residence,
tọa lạc tại ngã tư Lê Văn Lương và Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội

Theo thông tin từ một số sàn giao dịch bất động sản tại quận Cầu Giấy, giá căn hộ cao cấp sẽ còn tiếp tục tục tăng giá mạnh trong thời gian tới, nên lúc này chính là “thời điểm vàng” để xuống tiền trước những tháng cuối năm cao điểm mua nhà của thị trường. Đầu tư cho căn hộ cao cấp tại Thủ đô chính là khoản đầu tư phù hợp nhất vào thời điểm hiện tại, vừa sở hữu bất động sản giá trị cao, vừa đảm bảo khả năng sinh lời trong tương lai.

Với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội như hiện nay, phân khúc trung-cao cấp còn tiềm năng rất lớn để đầu tư dài hạn. Mua ở thời điểm giá tốt như lúc này thì càng có khả năng sinh lời và gia tăng giá trị hơn trong tương lai, nhà đầu tư hoàn toàn nhận thức được điều này nên càng khó có chuyện giảm giá”, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, phân tích thêm.

PV