Hà Tĩnh: Người dân phấn khởi nhận 02 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn

06/01/2024 1:02:43 CH
Share Bai :

Sáng ngày 6-1, cùng với cả nước, người dân tỉnh Hà Tĩnh phấn khởi nhận liền 2 tháng tiền lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) của kỳ lương tháng 1 và tháng 2 năm 2024. Với số tiền nhận về không nhỏ, người thụ hưởng phấn khởi, yên tâm có khoản tiền chi tiêu cho dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Từ sáng sớm, tại điểm chi trả Tổ dân phố 7, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ rất nhiều người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH của địa phương này đến chờ lĩnh tiền, xếp hàng theo thứ tự. Sống cùng địa bàn, nên đa số người thụ hưởng quen biết nhau, khi gặp nhau ai nấy đều tay bắt mặt mừng. Sau những lời chào hỏi, trong thời gian chờ đợi, mọi người kể cho nhau nghe chuyện về gia đình, con cái, chia sẻ với nhau kế hoạch đón Tết cổ truyền, tết này con cháu có cùng về đón tết hay không?

Khoảng 7 giờ 30 sáng, bác Phan Văn Sum cầm trên tay số tiền lương hưu 2 tháng phấn khởi ra về. Trao đổi với chúng tôi, bác Sum cho biết: “Tôi rất vui vì nhận được 02 tháng lương cùng một lúc trong dịp tết, tôi sẽ dùng số tiền này để trang trải cuộc sống hàng ngày, dành một ít để đi mua sắm tết và mừng tuổi các cháu...”.

Ông Nguyễn Hữu Bằng - Giám đốc BHXH huyện Đức Thọ cho biết, dịp này, các điểm chi trả trên địa bàn huyện tiến hành chi cho tổng số hơn 7.900 người thụ hưởng với số tiền khoảng 68 tỷ đồng (trong đó 1.160nhận qua tài khoản ATM). Để nguồn tiền đến đúng đối tượng thụ hưởng và bảo đảm an toàn, BHXH huyện đã phối hơp với Bưu điện huyện, cùng các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thông báo chi tiết lịch chi trả lương hưu đến người thụ hưởng. Công tác tổ chức chi trả đảm bảo thuận tiện nhất đến với người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH. Nhìn chung qua nắm tình hình trong sáng hôm nay tại các điểm chi trả đảm bảo an toàn, người dân rất phấn khởi.

Tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, bác Thái Thị Hồng Loan, hưu trí phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh nhận về tổng số tiền hơn 12 triệu đồng. “Cảm thấy giáp tết rồi mà nhận được khoản tiền như thế này tôi rất vui, phấn khởi, có tiền để trang trải, mua sắm tết” – bác Loan vui và chia sẻ.

Còn tại điểm chi trả Thị trấn Thạch Hà, bác Nguyễn Sĩ Hồng, Tổ dân phố 10, Thị trấn Thạch Hà chia sẻ “Lương của tôi tuy không cao, nhưng cũng đủ trang trải cho cuộc sống. Mỗi lần nhận lương, tôi rất vui vì bản thân không phải sống phụ thuộc vào con cháu. Dịp này càng vui hơn khi chúng tôi được tạo điều kiện nhận liền 2 tháng tiền lương để có khoản chi tiêu trong dịp Tết”.

Cũng trong sáng 6-1, tất cả các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tiến hành chi trả liền 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH của kỳ lương tháng 1 và 2 năm 2024. Nhin chung trong sáng ngày chi trả đầu tiên, tại các điểm chi trả trên toàn tỉnh Hà Tĩnh, người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH rất vui tươi, phấn khởi vì có thêm tiền để chi tiêu trong dịp Tết Nguyễn đán Giáp Thìn.

Nam Quốc

  • Tags: