Vụ thẩm mỹ viện Đại Việt bị tố: “Quả bóng trách nhiệm” bị đẩy cho khách hàng?

15/03/2020 7:59:44 CH
Share Bai :

Xuất hiện máu mủ sau 3 tháng phẫu thuật

Theo hồ sơ vụ việc, cuối tháng 11/2017, chị Võ Vương Th. Q. (ngụ quận Bình Tân, TP. HCM) tới cơ sở TMV Đại Việt (địa chỉ 115 Trần Đình Xu, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM) để chăm sóc da. Tại đây, chị được bác sĩ Lê Ngô Khánh Huy (Giám đốc TMV Đại Việt) giới thiệu, tư vấn làm mũi bằng phương pháp bọc sụn nhân tạo Megaderm ở đầu mũi mà không gây bất cứ biến chứng nào. Do tin tưởng cơ sở và những lời tư vấn của vị bác sĩ này, chị Q. đã đồng ý làm mũi bằng phương pháp trên và chính bác sĩ Khánh Huy là người thực hiện ca phẫu thuật.

Sau ca phẫu thuật đặt sụn 7 ngày, chị Q. đến cắt chỉ, uống thuốc theo đơn kê và thực hiện theo mọi hướng dẫn về cách chăm sóc mũi của bác sĩ hậu phẫu thuật. Tuy nhiên, 1 tháng sau khi ngừng uống thuốc, đầu mũi có biểu hiện sưng đỏ và đau nhức. Vì cho rằng mũi mới phẫu thuật, những dấu hiệu đó là bình thường nên chị Q. cố chịu đựng.

Mũi chị Q. tấy đỏ, xuất hiện mủ.

Nhưng càng về sau những dấu hiệu trên không thuyên giảm mà ngược lại càng sưng to hơn và cảm giác đau đớn thì càng dữ dội. Vì vậy, chị Q. đã chụp ảnh và quay phim cho bác sĩ Khánh Huy xem và được bác sĩ hẹn đến khám và kiểm tra vào ngày 24/02/2018.

Đúng ngày hẹn, chị Q. đến cơ sở TMV Đại Việt để kiểm tra mũi thì được bác sĩ Huy kết luận là “hở vết thương” và may lại. Chị Q. có thắc mắc sao phẫu thuật đã 3 tháng vẫn hở vết thương, bác sĩ Huy trả lời do giữ vệ sinh không cẩn thận hoặc do va đập tới.

Sau khi may lại 7 ngày, chị Q. đến cắt chỉ và bay đi Singapore du học, nhưng bắt đầu có dấu hiệu bị nhiễm trùng. “Sau khi qua được 1 tuần thì mũi tôi bắt đầu chảy dịch vàng và máu, tôi cũng có chụp hình và gửi cho bác sĩ xem. Bác sĩ Huy bảo vì tôi mới cắt chỉ nên chảy dịch là không sao, chuyện bình thường và nói tôi tiếp tục uống kháng sinh tiếp, hẹn tái khám khi tôi về Việt Nam... Tôi uống kháng sinh tới mức kinh nguyệt rối loạn, cùng với tâm trạng lo lắng và hoang mang tột độ”, chị Q. nói.

Sau khi về Việt Nam, ngày 02/5/2018, chị Q. tiếp tục đến cơ sở TMV Đại Việt để tái khám. Lần này chị Q. vẫn được bác sĩ Huy kết luận là “hở vết thương” và được may bằng chỉ tự tiêu, tiếp tục cho uống thuốc kháng sinh. Tuy nhiên sau khi quay lại Singapore để học tập và dùng hết thuốc kháng sinh thì mũi chị càng sưng to hơn nữa và lần này xuất hiện cả máu và mủ.

Rất hoang mang, lo sợ, chị Q. nhắn tin báo sự việc cho bác sĩ Huy thì được bác sĩ Huy bảo: “Nếu có ở Việt Nam thì đến kiểm tra và nếu cần thì sẽ tháo cây sụn ra”. Chị Q. lập tức yêu cầu bác sĩ Huy đưa ra lời giải thích về nguyên nhân mũi nhiễm trùng, đồng thời chịu trách nhiệm về việc này nhưng vị bác sĩ này phớt lờ, chối bỏ trách nhiệm và khẳng định 2 lần làm mũi cho chị Q. đều không có dấu hiệu nhiễm trùng, nguyên nhân là do chị Q. không có thời gian đến chăm sóc, kiểm tra nên mới bị như vậy.

Trước tình trạng này, chị Q. đã đi khám tại bệnh viện ở Singapore. Tại đây các bác sĩ kết luận mũi chị Q. đã nhiễm trùng mũi từ lúc đặt sụn Megaderm vào và đề nghị chị cần phải tháo sụn Megaderm ra ngay, vì nếu để thêm sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Tới thời điểm này, mũi chị đã có ổ mủ và dịch rất nhiều. Bệnh viện Singapore cũng kết luận mũi chị Q. bị nhiễm MRSA (loại vi khuẩn thường có trong phòng mổ kém vệ sinh và kém chất lượng-PV).

Do không đủ chi phí cho việc lấy sụn ra tại Singapore, nên ngày 05/6/2018, chị Q. đã về Việt Nam và tới một bệnh viện trong nước để lấy sụn Megaderm ra. Bệnh viện này cũng kết luận chị Q. đã nhiễm trùng từ ngay lúc bị sưng mũi lần đầu tiên.

Cơ sở TMV Đại Việt - nơi xảy ra sự việc.

Lỗi do… bệnh nhân?

Liên quan tới vụ việc, chiều ngày 21/6/2018, PV Luật sư Việt Nam Online đã liên hệ làm việc với bác sĩ Lê Ngô Khánh Huy. Trao đổi với PV, bác sĩ Huy cho biết: “Trường hợp của chị Q. thì việc bị nhiễm trùng sau phẫu thuật không thể khẳng định xuất phát từ cơ sở của tôi, mà có thể lỗi do bệnh nhân, do môi trường hoặc do nhiễm trùng khi chị Q. đi khám ở bệnh viện nào đó”.

Bác sĩ Lê Ngô Khánh Huy, người thực hiện ca phẫu thuật cho chị Q.

Và ông Huy cũng khẳng định, kết luận nhiễm trùng ngay từ lúc phẫu thuật đặt sụn của bệnh viện Singapore và bệnh viện chị Q. đi khám ở Việt Nam là hoàn toàn sai và không có cơ sở.

Ngoài ra ông Huy còn cho biết thêm, việc xuất hiện lỗ trên vết mổ thì có thể do nhân viên tháo chỉ bị sót hoặc do bệnh nhân ngoáy mũi làm trầy vết thương.

Trước câu hỏi của PV, cơ sở đã đồng ý trả lại 50% số tiền cho chị Q., có nghĩa là cơ sở làm thẩm mỹ có lỗi, thì bác sỹ Huy nói: “Để êm xuôi mà làm ăn chứ không muốn mọi chuyện rùm beng lên”.

Hiện nay tại TP. HCM ngoài những cơ sở làm đẹp uy tín và chất lượng thì cũng có rất nhiều cơ sở đang hoạt động thẩm mỹ không đảm bảo điều kiện theo quy định pháp luật. Do đó, trước khi “chọn mặt gửi vàng” thì những người có nhu cầu làm đẹp, đặc biệt là chị em phụ nữ nên tìm hiểu kĩ càng để tránh rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”.

Theo lsvn.vn

 

  • Tags: