Vĩnh Long: Mang “Xuân yêu thương – Tết nghĩa tình – Giáp Thìn 2024” đến với bà con xã Mỹ Phước (Mang Thít)

23/01/2024 3:17:37 CH
Share Bai :

Sáng ngày 23/1, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long và Hội Từ thiện Hiệp Thông TP.HCM kết hợp cùng Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức Chương trình từ thiện “Xuân yêu thương – Tết nghĩa tình - Giáp Thìn 2024” nhằm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón tết.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long; Hội Từ thiện Hiệp Thông TP.HCM và các nhà tài trợ; Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Vĩnh Long; đại diện Văn Phòng đại diện Tạp chí Môi trường & Xã hội tại TP HCM; Lãnh đạo các ban, ngành xã,..

Trong nhiều năm qua, bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo tốt an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân, lực lượng Công an Vĩnh Long nói chung và Phòng An ninh chính trị nội bộ nói riêng, còn có các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, an sinh xã hội mang nhiều ý nghĩa thiết thực; không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta mà còn góp phần động viên tinh thần, giúp cho nhiều hoàn cảnh có thêm động lực, niềm tin để vượt qua khó khăn, thử thách, phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống. Những hoạt động nghĩa tình này càng thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết, gắn bó sâu sắc giữa Công an và Nhân dân, góp phần tô thắm thêm hình đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân: từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, phục vụ.

Ông Nguyễn Anh Triết - Trưởng phòng Phòng An ninh chính trị nội bộ tỉnh Vĩnh Long.

Được biết, thời gian qua, chính quyền xã Mỹ Phước luôn quan tâm, chăm lo đời sống của nhân dân, nhất là dịp tết đến, xuân về. Bản thân các gia đình cũng có nhiều nỗ lực, quyết tâm, chí thú làm ăn để cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, với nguồn lực của địa phương có hạn; tình hình kinh tế năm 2023, nhìn chung, còn gặp nhiều khó khăn; các gia đình của cô bác địa phương cũng chịu ảnh hưởng chung đó, nên để có cái tết ấm no, trọn vẹn phương thì rất cần hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, quý nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Các cán bộ Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã Mỹ Phước; Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Vĩnh Long;​ mạnh thường quân đến trao đến tay các phần quà cho bà con xã Mỹ Phước.

Với trách nhiệm xã hội của mình, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã luôn đồng hành, là “cầu nối” để những nghĩa cử cao đẹp, những “tấm lòng vàng” gần xa đến được với địa phương.

Năm nay là năm thứ hai liên tiếp, Phòng An ninh chính trị nội bộ tỉnh Vĩnh Long cùng sự phối hợp của Văn phòng đại diện Tạp chí Môi trường và Xã hội tại TP.HCM, Hội Từ thiện Hiệp Thông – TP.HCM và sự thống nhất, tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, UBND xã Mỹ Phước cùng chăm lo tết cổ truyền của dân tộc đối với cô bác ở địa phương qua chương trình tặng quà: “Xuân yêu thương – Tết nghĩa tình – Giáp Thìn 2024”.

Trao quà cho các bà con trong chương trình bốc thăm trúng thưởng.

Tại buổi lễ, Công an tỉnh đã trao 137 tặng quà tết cho bà con nhân dân xã xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, với chủ đề: “XUÂN YÊU THƯƠNG – TẾT NGHĨA TÌNH - GIÁP THÌN 2024”. Qua buổi lễ đã phát huy tinh thần tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, nhất là khi tết đến, xuân về.

Hữu Huyền

  • Tags: