Tuổi trẻ Cà Mau xung kích tham gia chiến dịch 69 ngày đêm

28/03/2023 7:48:30 SA
Share Bai :

 Để nâng cao chất lượng và hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh triển khai chiến dịch cao điểm 69 ngày đêm.

Đây là nhiệm vụ cấp bách trong công cuộc cải cách hành chính của tỉnh, cần sự vào cuộc quyết liệt từ các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể và toàn thể người dân, doanh nghiệp trong tỉnh. Trong đó, với sự nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, nhạy bén, tuổi trẻ tỉnh Cà Mau đồng loạt hưởng ứng và mở nhiều đợt ra quân tuyên truyền, hỗ trợ cho chiến dịch 69 ngày đêm sớm đạt kết quả như kỳ vọng.

Phát huy vai trò xung kích, năng động, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong chiến dịch cao điểm 69 ngày đêm.

Chiến dịch cao điểm 69 ngày đêm diễn ra từ ngày 01/03 – 09/05/2023, đây cũng là thời điểm diễn ra các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2023. Hỗ trợ cài đặt và giúp người dân nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến được các cấp bộ đoàn trong tỉnh lồng ghép vào hoạt động tình nguyện của đoàn thanh niên. Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Cà Mau Trần Đăng Khoa thông tin: “Ngay sau lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2023 được diễn ra vào ngày 02/03/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các huyện, thành đoàn triển khai thực hiện đồng loạt nhiều công trình, phần việc. Trong đó, hướng dẫn người dân xác thực mã định danh điện tử, sử dụng dịch vụ công trực tuyến; thực hiện “Ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Thành lập 9 Đội thanh niên tình nguyện chuyển đổi số cấp huyện và trên 50 đội cấp xã, phường, thị trấn; đã tổ chức ra quân 343 lượt đội hình, với trên 3.000 cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia, hỗ trợ được hơn 10.000 lượt người dân cài đặt, đăng ký và sử dụng Ứng dụng (VNeID); đăng ký và sử dụng ví tiền di động VNPT Money; cập nhật thông tin thuê bao chính chủ; cài đặt, sử dụng dịch vụ công trực tuyến; ứng dụng theo dõi hóa đơn tiền điện…”.

Lồng ghép với các hoạt động trong Tháng Thanh niên, lực lượng đoàn viên thanh niên tỉnh Cà Mau tổ chức ra quân hưởng ứng chiến dịch cao điểm 69 ngày đêm.

Bí thư Xã đoàn xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời Lâm Trung Hiếu cho biết: “Từ khi UBND xã phát động triển khai chiến dịch 69 ngày đêm, Xã đoàn đã phối hợp với Chi đoàn Công an huyện, Chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Trần Văn Thời thành lập đội tình nguyện chuyển đổi số gồm 36 đoàn viên, thanh niên tổ chức ra quân tình nguyện tại Chùa Tam Hiệp. Qua đó, đã hỗ trợ cho hơn 150 người dân là đồng bào dân tộc Khmer và dân tộc Kinh về cách cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng VNeID, sức khỏe điện tử và đăng ký tài khoản, nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến trên điện thoại thông minh”.

Anh Trần Trọng Nghĩa, Phó Bí thư Phường đoàn Phường 1, thành phố Cà Mau cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Phường 1, Đoàn Thanh niên Phường 1 chủ động xây dựng kế hoạch triển khai chiến dịch cao điểm 69 ngày đêm. Lồng ghép với các hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng, Đoàn thanh niên Phường 1 tổ chức nhiều đợt ra quân đến các khóm, khu phố thực hiện cài đặt, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Thành lập các đội lưu động đến tận nhà người dân để tuyên truyền nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến, thanh toán trực tuyến. Bố trí lực lượng đoàn viên tình nguyện chuyển đổi số trực tại bộ phận một cửa của UBND phường để cài đặt và tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia cho người dân”.

Hỗ trợ người dân tiếp cận chuyển đổi số, cài đặt và sử dụng các ứng dụng trực tuyến, dịch vụ công trực tuyến.

Bí thư Xã đoàn xã Khánh Thuận, huyện U Minh Đỗ Minh Tiến cho biết: “Ban Thường vụ Xã đoàn thành lập đội hình thanh niên gồm 10 bạn đoàn viên, thanh niên hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến vào thứ 2 và thứ 5 hàng tuần tại bộ phận  một cửa xã đến thời điểm hiện tại đã hỗ trợ cho hơn 50 người dân. Ra quân ngày cao điểm "Tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến". Ngoài ra, thành lập đội xung kích chia làm 4 tổ; 01 tổ trực tại bộ phận một cửa và 03 tổ xuống tận hộ dân đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến cho người dân, kết quả đã đăng ký được cho hơn 60 tài khoản”.

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn đôn đốc thực hiện chiến dịch cao điểm 69 ngày đêm. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy kết quả đạt được để thực hiện hoàn thành tất cả các mục tiêu chiến dịch đề ra. Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã tập trung chỉ đạo quyết liệt đối với việc triển khai thực hiện chiến dịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến để người dân hiểu và tích cực hưởng ứng, tham gia.

Khẳng định vai trò xung kích, tiên phong trong chuyển đổi số, lực lượng đoàn viên thanh niên trong tỉnh đang cố gắng cùng các ngành, các cấp tập trung mũi nhọn, dồn sức vào chiến dịch cao điểm 69 ngày đêm. Trên tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, với sức trẻ, khỏe, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, mong rằng sẽ góp phần vào thành công của chiến dịch có ý nghĩa lịch sử này.

Trung Phong

  • Tags: