Tuần lễ văn hóa “Châu Thành - Điểm hội tụ du lịch xanh" hứa hẹn nhiều hoạt động hấp dẫn

01/05/2024 10:02:21 SA
Share Bai :

Với chủ đề “Châu Thành - Điểm hội tụ du lịch xanh", Tuần lễ Văn hoá - Du lịch sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 11/6 tại các địa điểm du lịch trên địa bàn huyện Châu Thành, Bến Tre; với gần 20 hoạt động và kỳ vọng đón khoảng 25 000 du khách.

Ngày 26/4 UBND huyện Châu Thành, Bến Tre phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, sở Thông tin truyền thông tổ chức hội nghị thông tin báo chí về tuần Văn hoá - Du lịch huyện Châu Thành lần ll - năm 2024.

Hình ảnh ông Võ Thanh Tùng- Phó Chủ tịch huyện Châu Thành phát biểu trong buổi họp.

Nhằm mục đích tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp văn hoá, du lịch của huyện Châu Thành. Tuần lễ này sẽ tập trung vào việc giới thiệu và thúc đẩy các giá trị văn hoá, lịch sử và di sản của địa phương. Các hoạt động trong tuần lễ bao gồm: Hội chợ triển lãm Công nghiệp - Thương mại và ẩm thực, hội thảo về phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường và sử dụng bền vững tài nguyên bản địa tỉnh Bến Tre, tổ chức tham quan giới thiệu khu du lịch, thi đấu thể thao, hội thi bánh dân gian, hội thi duyên dáng áo bà ba, chạy Việt dã, giao lưu đờn ca tài tử, … Đây là dịp để du khách đến tham quan, tìm hiểu các di tích lịch sử, thưởng thức văn hoá ẩm thực xứ dừa… hay trải nghiệm trên những con thuyền ngược xuôi theo dòng nước, tham quan vườn trái cây, tham gia tát mương bắt cá,…

Tại buổi gặp gỡ với báo chí, ông Võ Thanh Tùng - Phó chủ tịch huyện Châu Thành kỳ vọng, thông qua Tuần lễ Văn hoá - Du lịch sẽ kết nối với các đơn vị để phát triển du lịch địa phương với mục tiêu đưa du lịch sớm là ngành kinh tế quan trọng vào năm 2025 và đến năm 2030 du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện.

Hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo của huyện Châu Thành nói riêng và các Sở ban ngành, Tuần lễ Văn hoá - Du lịch diễn ra ngày 5 đến 11/6/2024 sẽ mang đến sự thành công với những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Đăng Khoa

  • Tags: