TP.HCM: Phường Thạnh Lộc (Quận 12) tổ chức cuộc thi chạy hướng về rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ

08/05/2023 10:16:23 CH
Share Bai :

MTXH - Hòa trong phong trào tổ chức các hoạt động hướng về kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), trong đó có việc xây dựng và phát triển phong trào thể dục thể thao (TDTT) sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân với phương châm: “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Hoạt động đã tạo tạo sân chơi TDTT rèn luyện sức khỏe, kết hợp với công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường, tăng cường sự gắn kết, giao lưu của người dân trên địa bàn phường Thạnh Lộc, hướng đến xây dựng phường có chất lượng sống tốt – văn minh – hiện đại – nghĩa tình.

Hơn 40 gia đình tham gia cuộc thi

Với mục tiêu đó, UBND phường phối hợp các đoàn thể Mặt trận tổ quốc – Đoàn Thanh niên cộng sản HCM – Hội LHPN phường Thạnh Lộc  cùng tổ chức “Giải Gia đình chạy bộ bảo vệ môi trường – 2023” tại địa bàn khu phố 1, phường Thạnh Lộc, (cặp theo Rạch ông Học) – Quận 12 –TPHCM

Đường chạy xung quanh rạch ông Học

Đây là ý tưởng và cách làm đầu tiên, như bà Võ Thị Thảo Vân – Phó chủ tịch UBND phường Thạnh Lộc phát biểu trong phần khai mạc, với 1 cách làm nhưng được chuyển tải 3 nội dung gồm: “Tạo sự gắn kết cách thành viên trong gia đình trẻ - phát động phong trào rèn luyện thể chất – giáo dục ý thức bảo vệ môi trường”.Do vậy đề nghị các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi thi đấu phải phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao.

Bà Võ Thị Thảo Vân – Phó chủ tịch UBND phường Thạnh Lộc

Thành công của giải không chỉ là việc tính cân đong, đo đếm, thời gian để chấm thứ hạng, mà ở đây cảm nhận được là tất cả 40 gia đình đăng ký tham gia chạy đều đã thực hiện trọn vẹn quy chế cuộc thi, đặc biệt là các cháu bé nhỏ cũng đã tích cực cùng cha mẹ thu nhặt những chai nhựa, túi nylon,… và cũng chạy về đến đích cùng với cha mẹ của mình.

Các gia đình trên đường chạy

Theo sát đường chạy dài hơn 3,5km vừa chạy vừa thu nhặt phế liệu nhựa tái chế với mức quy định, lại phải đeo bám hỗ trợ nhau theo gia đình mới thấy hết sự việc không phải dễ, nhất là những bà mẹ yêu con, phải làm 2 đến 3 nhiệm vụ trong quá trình từ khi xuất phát đến về điểm đích.

Quá trình cuộc đua diễn ra được ban tổ chức hầu hết là các bạn đoàn viên thanh niên, các chiến sĩ dân quân, đội xe bảo vệ thực hiện rất tốt nên không có bất kỳ một sai sót nào, nhất là các cháu nhỏ rất giỏi 100% về đích an toàn không một bé nào xảy ra  sự cố gì, sức khỏe tốt tại điểm đích các cháu đều rất phấn chấn.

Các bé trên đường chạy và về đích

Kết quả giải gia đình chạy bộ bảo vệ môi trường – 2023 phường Thạnh Lộc, Quận 12 –TPHCM đã thu nhặt được hơn 200kg phế liệu nhựa tái chế, ban tổ chức đã trao 4 giải thưởng từ hạng 1 đến hạng 4 cho 4 gia đình có thời gian về đích ngắn nhất và đạt số lượng kg nhiều, 100% các cháu bé tham gia đều có huy chương và giấy công nhận biểu dương. Thông qua giải gia đình chạy bộ, các gia đình đã chung tay đóng góp trao quà ủng hộ học bổng 3.000.000 đồng cho em Trương Nguyễn Quỳnh Trâm hoàn cảnh khó khan do đại dịch COVID – 19.

Bằng khen và giải thưởng được trao cho các gia đình về đích sớm

Chị Thái Bảo Ngân, Quận ủy viên – Trưởng phòng VHTT Quận 12 cho biết đây là cách làm mới mà cơ sở đề nghị thực hiện, chúng tôi nhận thấy cũng hay và khả thi, nên rất ủng hộ, kết quả hôm nay là rất tốt so với dự kiến.

 Hà Dũng

  • Tags: