Thành phố Hồ Chí Minh: Tạm dừng hoạt động sản xuất tại Công ty Nidec Sankyo Việt Nam

04/07/2021 1:17:34 SA
Share Bai :

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đã ra thông báo tạm dừng toàn bộ hoạt động sản xuất tại Công ty Nidec Sankyo Việt Nam (tại địa chỉ Lô 11-N1, phường Tân Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM), thời gian từ ngày 3 - 5/7, nhằm đánh giá nguy cơ và diễn biến tình hình dịch thực tế tại công ty này.

Công ty Nidec Sankyo - Nơi phát hiện 119 ca nhiễm và nghi nhiễm COVID-19

Các bộ phận hành chính và đoàn thể thiết yếu của công ty được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao yêu cầu Công ty Nidec Sankyo Việt Nam phải rà soát, kiểm tra đánh giá điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong sản xuất và có đầy đủ các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc COVID-19 theo hướng dẫn tại Quyết định 2787/QĐ-BYT của Bộ Y tế, trình Ban Quản lý thẩm định, phê duyệt.

Công ty chỉ được tổ chức hoạt động sản xuất trở lại khi có hồ sơ đề nghị hoạt động sản xuất trở lại trình Ban Quản lý Khu Công nghệ cao thẩm định và phê duyệt. Trong đó, công ty phải có các phương án xét nghiệm tầm soát COVID-19, bố trí nơi lưu trú cho người lao động; bố trí khu vực cách ly tạm thời, khu cách ly tập trung của công ty trong nhà máy đối với người nghi nhiễm là lao động của doanh nghiệp và cơ chế vận hành các khu vực cách ly tạm thời, khu cách ly tập trung này.

Trước đó, vào ngày 28-6, Công ty Nidec Sankyo Việt Nam có một nhân viên đi khám bệnh tại Bệnh viện Quân dân y miền Đông (TP Thủ Đức) và sàng lọc phát hiện nhiễm SARS-CoV-2. Ngành y tế đã phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho các công nhân làm ca ngày và phát hiện 28 ca bệnh, đã được Bộ Y tế công bố. Số công nhân còn lại được cho ăn ở tại nhà máy và lấy mẫu xét nghiệm.

Vào tối 2-7, Trung tâm y tế thành phố Thủ Đức đã huy động lực lượng 65 nhân viên y tế từ bệnh viện Bình Dân, sinh viên ngành Y của thành phố để xét tầm soát SARS-CoV-2 cho gần 3500 công nhân tại công ty Nidec Sankyo thuộc khu công nghệ cao TP Thủ Đức.

Cơ quan y tế đã làm test nhanh và phát hiện 91 ca dương tính. Hiện tất cả trường hợp đã được đưa đi điều trị tại BV điều trị COVID-19. Sau khi điều tra truy vết, xác định được khoảng 800 nhân viên là F1, các đơn vị đưa đi cách ly tại khu vực Đại học Quốc gia Thành phố khoảng 300 người, còn lại khoảng 500 công nhân được chuyển sang nhà xưởng trống ở đối diện công ty (chờ sắp xếp đưa đi cách ly tập trung).

 

Ý kiến bạn đọc