Phụ nữ phường 5, Quận Gò Vấp đồng hành cùng Tạp chí Môi trường và Xã hội phòng, chống dịch Covid-19

03/06/2021 9:31:17 CH
Share Bai :

Trong những ngày phòng chống dịch Covid-19 lần thứ 4; các chiến sỹ bác sỹ, Công an Nhân dân, Cảnh sát giao thông, dân quân tự vệ đều đang đương đầu với những khó khăn, phức tạp do biến chủng SARS-CoV-2 lây lan nhanh khó lường.

Bà Thụy Trúc Sơn - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Phường 5, Quận Gò Vấp (vị trí bên phải ngoài cùng) đồng hành cùng Tạp chí Môi trường và Xã hội chuẩn bị phần cơm cho các chiến sỹ

Số lượng bệnh nhân không ngừng tăng mỗi ngày, số địa phương phong tỏa, giãn cách ngày càng nhiều. Chính vì vậy, các chiến sỹ Công an nhân dân, Cảnh sát giao thông, dân quân tự vệ liên tục thay phiên nhau trực tại các chốt, trạm, để nhanh chóng kiểm soát được tình hình dịch bệnh lần này.

Biết ơn sự hy sinh của các chiến sỹ, phụ nữ phường 5, Quận Gò Vấp đã đồng hành cùng Văn phòng Đại diện Tạp chí Môi trường và Xã hội làm cơm và hỗ trợ tận nơi cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh.

Phóng viên Tạp chí Môi trường và Xã hội mang từng xuất cơm tới từng chốt các lực lượng chức năng chống dịch

Bà Thụy Trúc Sơn - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Phường 5, Quận Gò Vấp chia sẻ “Trong lúc Gò Vấp đang là tâm dịch như thế này thì các chiến sỹ dân quân tự vệ và lực lượng cán bộ công chức đang làm việc hết công suất thì bà con ở địa phương hết sức cảm động, vì vậy mọi người ở đây đều cùng nhau thực hiện theo các quy định của Chính phủ và Thành phố trong công cuộc phòng chống dịch. Bên cạnh đó, bà con ở đây cũng đồng tâm giúp đỡ, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tập trung thực hiện nhiệm vụ, nghĩa vụ”

“Người dân trong khu vực Gò Vấp rất nhiệt tình, nhiệt huyết và luôn sẵn sàng hỗ trợ các chiến sỹ tuyến đầu. Ở đây, ai cũng quan niệm rằng máu lửa vẫn còn, sức khỏe vẫn tốt thì mình sẽ phục vụ công tác xã hội. Huống chi là chống dịch Covid, cần nhất vẫn là chung tay thực hiện” bà Sơn nhiệt tình chia sẻ.

Bên cạnh đó, bà Sơn còn cho biết, Chính quyền quận Gò Vấp đang cố gắng hết sức, ban ngành đoàn thể vận động mạnh thường quân để chăm lo cho các hộ trong khu phong tỏa. Các lực lượng chiến sỹ và người dân ở đây mong kiểm soát được dịch bệnh, vượt qua những thách thức rất lớn đối với toàn nhân loại.

Phóng viên tặng xuất cơm cho các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ chống dịch

Bà Hoàng Thị Ngọc – Phụ trách Văn phòng Đại diện Tạp chí Môi trường và Xã hội tại Tp. HCM cho biết, thông điệp của Tạp chí gửi tới những nơi đang bị phong toả chính là: Hãy lạc quan, giữ tinh thần vui vẻ, đoàn kết, mỗi người là một pháo đài trong việc phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid - 1. hy vọng rằng dịch bệnh mau chóng qua đi cuộc sống sớm trở lại yên bình.

Đạt Thịnh 

Ý kiến bạn đọc