Tạp chí Môi trường và Xã hội đồng hành cùng chương trình “Thắp sáng niềm tin - Nghĩa tình ấm áp” tại huyện Mang Thít

29/06/2024 2:33:58 CH
Share Bai :

Ngày 29/6, Công an huyện Mang Thít (tỉnh Vĩnh Long) tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin- ấm áp nghĩa tình” tổ chức trao quà chăm lo đời sống cho người khiếm thị tại địa phương.

Chương trình do Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức và có sự đồng hành của của Hội Từ thiện Hiệp Thông, Hội Từ thiện Chung Sức Song Dũng - Thành phố Hồ Chí Minh, thông qua “cầu nối” của Tạp chí Môi trường và Xã hội (Văn phòng đại diện TP.HCM), Huyện ủy, UBND huyện Mang Thít,… đã tạo điều kiện về địa phương tổ chức trao quà cho người khiếm thị qua chương trình: “Thắp sáng niềm tin - Nghĩa tình ấm áp”.

Chương trình đã mang đến 203 suất quà do các mạnh thường quân gửi tặng cho những người khiếm thị thuộc huyện Mang Thít, Long Hồ và Vũng Liêm. Đây là những phần quà gửi gắm tình yêu thương; sự đồng cảm, những lời chia sẻ động viên đến với người khiếm thính, cổ vụ họ tự tin hơn trong cuộc sống vì “Sự mù lòa không giới hạn những gì bạn có thể cống hiến cho cuộc đời”.

203 phần quà được lực lượng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Vĩnh Long trao tận tay đến bà con khiếm thị tại địa phương.

Trong nhiều năm qua, bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo tốt an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân, lực lượng Công an Vĩnh Long nói chung và Phòng An ninh chính trị nội bộ nói riêng, liên tục tổ chức các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “an sinh xã hội” mang nhiều ý nghĩa thiết thực; không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tinh thần “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta mà còn góp phần động viên tinh thần, giúp cho nhiều hoàn cảnh có thêm động lực, niềm tin để vượt qua khó khăn, thử thách, phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống, với phương châm: “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ông Nguyễn Hữu Lâm - Chủ tịch Hội Từ thiện Hiệp Thông (TP.HCM) chia sẻ tại chương trình

Những hoạt động nghĩa tình này càng thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết, gắn bó sâu sắc giữa Công an và Nhân dân, góp phần tô thắm thêm hình đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân: từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, phục vụ.

Ông Nguyễn Anh Triết, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Vĩnh Long phát biểu

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Anh Triết, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết: ‘Bản thân cô bác, anh chị khiếm thị ở các địa phương cũng có nhiều nỗ lực, quyết tâm vượt lên nghịch cảnh, tìm nhiều phương cách làm ăn để có thể lo cho bản thân, góp phần cải thiện cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, với nguồn lực và chính sách dành cho người khiếm thị của các địa phương có giới hạn; bản thân người khiếm thị cũng có những hạn chế nhất định về năng lực nên rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, quý nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh về vật chất lẫn tinh thần”.

Với trách nhiệm xã hội của mình, trong nhiều năm qua, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã luôn đồng hành, là “cầu nối” để những nghĩa cử cao đẹp, những “tấm lòng vàng” gần xa đến được với địa phương, với những hoàn cảnh cần được đến.

“Có câu nói: “Lòng tốt là thứ ngôn ngữ mà người điếc có thể nghe và người mù có thể thấy”. Cho nên, chúng tôi mong rằng, mối quan hệ tốt đẹp này sẽ ngày càng gắn bó, bền chặt mãi với thời gian để những chương trình mang ý nghĩa nhân văn như vầy sẽ còn diễn ra trên mãnh đất Vĩnh Long hiếu khách, nhân ái, nghĩa tình!” ông Nguyễn Anh Triết chia sẻ.

Hữu Huyền

  • Tags: