Tạp chí Biển Việt Nam khai trương Văn phòng đại diện Bắc Trung bộ

26/07/2022 4:54:46 CH
Share Bai :

Ngày 22/7, tại thành phố biển Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Tạp chí Biển Việt Nam đã tổ chức long trọng lễ khai trương Văn phòng đại diện Bắc Trung bộ và công bố quyết định bổ nhiệm Trưởng văn phòng đại diện.

Đến dự lễ khai trương có đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan đơn vị quản lý, các doanh nghiệp, các cơ quan báo chí trong khu vực và bạn bè thân hữu.

Thường trực HĐND tỉnh Quảng Bình, UBND tỉnh Quảng Bình, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình cùng nhiều cơ quan, đơn vị đã có lẵng hoa chúc mừng lễ.

Nhà báo Hoàng Huệ – Tổng biên tập Tạp chí Biển Việt Nam đã đến dự và có lẵng hoa chúc mừng!

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ khai trương.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong khu vực

Tạp chí Biển Việt Nam là Cơ quan ngôn luận của TW Hội KHKT Biển Việt Nam. Trong gần 30 năm hình thành và phát triển (19/7/1993 – 19/7/2022), tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Tạp chí Biển Việt Nam đã không ngừng cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt sứ mệnh của mình trong việc tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Trong đó, Tạp chí Biển Việt Nam luôn ưu tiên sản xuất, đưa các tin, bài tuyên truyền về các hoạt động kinh tế biển, đời sống của nhân dân ven biển, công tác an sinh xã hội, đấu tranh phòng chống tiêu cực; đặc biệt là các tin bài cổ vũ, động viên tinh thần các chiến sĩ Hải quân, Cảnh sát Biển, Kiểm ngư… Bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Xuất phát từ tình hình thực tiễn, Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam và Tạp chí Biển Việt Nam chủ trương phát triển, mở rộng hoạt động Tạp chí Biển Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc.

Ngày 6/7/2022, Tạp chí Biển Việt Nam đã có quyết định thành lập Văn phòng đại diện Bắc Trung bộ, trụ sở đặt tại tỉnh Quảng Bình. Đồng thời có quyết định bổ nhiệm nhà báo Trương Quang Nam (SN 1982) giữ chức vụ Trưởng văn phòng đại diện Bắc Trung bộ.

Nhà báo Hoàng Huệ – Tổng biên tập Tạp chí Biển Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng văn phòng đại diện cho nhà báo Trương Quang Nam.

Sau khi hoàn thiện các quyết định, giấy tờ theo quy định, Tạp chí đã có hồ sơ gửi đến UBND tỉnh Quảng Bình, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình để xin phép được mở Văn phòng đại diện Bắc Trung bộ.

Qua quá trình thẩm định, ngày 18/7/2022, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình có văn bản số 1116/STTTT-TTBCXB phúc đáp với nội dung: Hồ sơ mở Văn phòng đại diện khu vực Bắc Trung bộ của Tạp chí Biển Việt Nam tại Quảng Bình đã đáp ứng điều kiện mở Văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật.

Đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị đến chúc mừng lễ khai trương.

Tầm quan trọng của biển, đảo

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Hoàng Huệ – Tổng biên tập Tạp chí Biển Việt Nam, cho rằng: “Việt Nam chúng ta có vị trí địa lý nằm ở phía Tây Biển Đông, với 28 tỉnh, thành có biển, tổng chiều dài bờ biển trên 3.260 km và có hơn một triệu km2 vùng đặc quyền kinh tế. Là trong số 10 quốc gia có chỉ số cao nhất về chiều dài bờ biển so với diện tích lãnh thổ (chưa kể đảo) trên thế giới. Bình quân cứ 100 km2 đất liền có 1 km bờ biển, cao gấp 6 lần chỉ số trung bình của thế giới; bờ biển lại mở ra cả 3 hướng Đông, Nam và Tây Nam nên rất thuận lợi cho việc giao lưu thương mại quốc tế”.

“Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó, hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa 10 đã ra Nghị quyết về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”, theo đó phấn đấu để nước ta trở thành một quốc gia mạnh về biển, giàu lên từ biển, đồng thời bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền quốc gia trên biển, góp phần giữ vững ổn định và phát triển đất nước”.

“Các Nghị quyết tại đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, Nghị quyết số 36 tháng 10/2018 của Ban chấp hành T.Ư Đảng khóa 12 về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Mới đây, ngày 26/5, Ban Tuyên giáo T.Ư cũng đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam năm 2022 với tên gọi “Tổ quốc bên bờ sóng”.

Tổng biên tập Tạp chí Biển Việt Nam Hoàng Huệ nhấn mạnh: “Việc thành lập Văn phòng đại diện Bắc Trung bộ là rất cần thiết bởi địa phương nào trong khu vực cũng có biển và vị trí rất chiến lược. Qua đó Tạp chí ngày càng khẳng định vị trí của mình trên các diễn đàn, kênh thông tin, kết nối đất liền với biển đảo quê hương. Nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc, cũng như truyền thông vai trò của kinh tế biển trong sự phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh địa phương, địa bàn khu vực, đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế”.

Tổng Biên tập Tạp chí Biển Việt Nam Hoàng Huệ phát biểu tại buổi lễ.

Tổng Biên tập Tạp chí Biển Việt Nam cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp chính quyền địa phương, UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan quản lý, các cơ quan báo chí đồng nghiệp và các doanh nghiệp tại 5 tỉnh: Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế đã tạo điều kiện, hỗ trợ, phối hợp trong thời gian qua. Và mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, đồng hành quý báu của quý đơn vị để Tạp chí và Văn phòng đại diện Bắc Trung bộ hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới.

Theo biendao24h.vn

  • Tags: