Quận Hoàng Mai: Xây dựng trái phép gây ô nhiễm môi trường bao giờ được xử lý?

24/11/2021 6:27:31 CH
Share Bai :

Mặc dù chính quyền địa phương đã nắm bắt rất rõ thực trạng vi phạm trật tự xây dựng xảy ra trên địa bàn, UBND quận cũng đã ra ban hành quyết định cưỡng chế, tuy nhiên các công trình sai phạm vẫn đang công khai tồn tại trước sự bất lực trong công tác xử lý của chính quyền; hay là có hiện tượng buông lỏng quản lý trên địa bàn?

Như thông tin tòa soạn phản ánh trong bài trước : https://moitruongvaxahoi.vn/hoang-mai-phuong-hoang-liet-tran-lan-cong-trinh-vi-pham-trat-tu-xay-dung-883358955.html phóng viên đã tiếp tục liên hệ làm việc với UBND quận Hoàng Mai. Đại diện đội quản lý trật tự xây dựng quận Hoàng Mai cũng đã xác nhận về tồn tại những sai phạm trật tự xây dựng và cho biết thêm không có biện pháp khắc phục nào ngoài tháo dỡ công trình.

Văn bản số 2207/QĐ-CCXP của UBND quận Hoàng Mai

Ngày 26/4, UBND quận Hoàng Mai đã ra ban hành quyết định số 2207/QĐ-CCXP về việc:” Cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” đối với Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Linh Đàm (trụ sở số 152 Ngọc Khánh, phường Giảng Võ, quận ba Đình, Hà Nội). Trong quyết định nêu rõ, yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Linh Đàm buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm cụ thể: Theo biên bản vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng số 13/BB-VPHC ngày 30/3/2021 do Đội Quản lý trật tự xây dựng quận Hoàng Mai lập. Thời gian thực hiện 90 ngày, kể từ ngày UBND phường Hoàng Liệt nhận được Quyết đinh này. Địa điểm thực hiện: Một phần lô đất PT2 - Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Cơ quan, tổ chức phối hợp: Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị Quận, phòng quản lý đô thị Quận, Công an phường Hoàng Liệt và các ban, đơn vị khác có liên quan.Quyết định này được giao cho Ông Nguyễn Văn Thiệu là đại diện Công ty TNHH Bất động sản Linh Đầm thực hiện trong 15 ngày kể từ ngày nhận được quyết định nếu quá thời hạn thì sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Các công trình vi phạm tại khu PT2 KĐT Tây Nam Linh Đàm

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên vào đầu tháng 10, tức là sau 5 tháng kể từ ngày UBND quận Hoàng Mai ra quyết định thì tại khu PT2 hoạt động xây dựng vẫn diễn ra, không chỉ hoàn thiện xong phần thô mà còn có những căn đang được trang trí để đưa vào sử dụng.

Những thực trạng trên đã thể hiện rõ sự yếu kém trong công tác quản lý cũng như xử lý các vi phạm của chính quyền sở tại trên địa bàn. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là do chủ đầu tư nhờn luật hay là có sự buông lỏng quản lý trên đại bàn, tạo điều kiện cho các sai phạm cơ hội phát triển? Một lần nữa đề nghị UBND quận Hoàng Mai cũng các ban ngành, đơn vị liên quan nghiêm túc nhìn nhận lại những sai phạm đang có trên địa bàn cũng như đưa ra các biện pháp xử phạt, khôi phục lại hiện trạng ban đầu như đúng bản quy hoạch thiết kế ban đầu.

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

NPV

  • Tags:
Ý kiến bạn đọc