Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm, tặng quà người có công ở TPHCM

27/07/2021 1:47:16 SA
Share Bai :

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, lão thành cách mạng, thương binh ở TPHCM.

Tham gia đoàn công tác có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Văn Hồi cùng các thành viên Tổ công tác đặc biệt phía Nam của Bộ LĐ-TB&XH. Phía lãnh đạo TP.HCM có đồng chí Lê Hòa Bình, Uỷ viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cùng các sở, ngành và chủ tịch UBND các quận, TP.

Tại buổi thăm, tặng quà tri ân các gia đình chính sách, người có công (NCC) trên địa bàn TP.HCM, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình khẳng định: “Đảng, Nhà nước và Chính phủ luôn chăm lo đầy đủ cho các gia đình chính sách, NCC… không được để ai phải thiếu ăn, thiếu mặc”.

Tại quận ủy Quận 5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trao tặng quà đến Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tuội (sinh năm 1936; trú tại 199 Nguyễn Tri Phương, phường 9) và thương binh Võ Văn Lao (sinh năm 1950; trú tại 24 Triệu Quang Phục, phường 10).

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà thương binh Võ Văn Lao

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tuội

Thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tuội và thương binh Võ Văn Lao, Phó Thủ tướng Thường trực bày tỏ sự tri ân đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, gia đình liệt sĩ, những người có công với đất nước. Ông cho biết Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm đến những người có công với đất nước. Đồng thời mong lãnh đạo TPHCM và Quận 5 tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến thăm, tặng quà bà Đoàn Thị Thu, Anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh (sinh năm 1938; trú tại 51-53 Phạm Phú Thứ, Phường 11, quận Tân Bình) và ông Huỳnh Văn Hòe, thương binh (sinh năm 1958; trú tại 958/80, Lạc Long Quân, Phường 8, quận Tân Bình).

Bày tỏ sự trân trọng trước những hy sinh, đóng góp của các thương binh, liệt sĩ, người có công, trong đó có bà Đoàn Thị Thu và ông Huỳnh Văn Hòe, Phó Thủ tướng cho biết do tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp nên không thể tổ chức nhiều hoạt động tri ân nhưng những hy sinh, đóng góp đó Đảng, Nhà nước và Chính phủ không bao giờ quên. Phó Thủ tướng mong chính quyền Thành phố quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc sức khỏe người có công, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Hình ảnh tại nhà đồng chí Nguyễn Thọ Trân

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đến thăm, tặng quà đồng chí Nguyễn Thọ Trân, cán bộ lão thành cách mạng, thương binh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Đông, Bí thư Thành ủy Tp. Hà Nội, Bí thư Khu ủy Hồng Quảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, Bí thư Thành ủy Sài Gòn - Chợ Lớn, Thường vụ Đặc khu Sài Gòn - Chợ Lớn, Đại sứ Việt Nam tại Liên Xô và Thụy Điển, Chủ nhiệm Ủy ban Thống nhất, Bộ trưởng Bộ Lao động... (sinh năm 1922; trú tại Tp. Hồ Chí Minh).

Phó Thủ tướng bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của đồng chí Nguyễn Thọ Trân cho sự nghiệp cách mạng; mong đồng chí giữ gìn sức khỏe, tiếp tục có những đóng góp vào sự phát triển của Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và đất nước nói chung.

Trùng Dương

  • Tags:
Ý kiến bạn đọc