Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự lễ khởi công dự án VSIP Hà Tĩnh

25/06/2024 5:52:51 CH
Share Bai :

Khu công nghiệp VSIP Hà Tĩnh giai đoạn 1 có quy mô hơn 190 ha, tổng vốn đầu tư trên 1.555 tỉ đồng, dự án này khởi động sẽ tạo cơ hội việc làm cho khoảng hơn 30.000 lao động.


Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tham dự lễ khởi công

Sáng ngày 25/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công ty CP Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP) tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự và phát biểu tại buổi lễ.

Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp. Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.555,512 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 233,326 tỷ đồng.


Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu tại lễ khởi công

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, Việt Nam đang đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, đô thị hóa. Chú trọng nâng cao chất lượng tăng trưởng dựa trên sản xuất xanh, năng lượng sạch, phát triển dựa vào tri thức. Việt Nam coi phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, năng lượng tái tạo là những động lực mới nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế, bên cạnh làm mới các động lực tăng trưởng truyền thống là phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng.

“Đây là không chỉ là sự kiện rất có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa, đô thị hóa, đưa Hà Tĩnh trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại, phát triển bền vững, một trong những cực tăng trưởng của vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải Nam trung Bộ mà còn là minh chứng sinh động về sự hợp tác hiệu quả, thực chất, bền chặt giữa Việt Nam và Singapore trong suốt hơn 50 năm qua", Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà nhấn mạnh.


Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại lễ khởi công

Tại buổi lễ khởi công, đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao việc VSIP đã chọn tỉnh là điểm đến đầu tư và mong muốn, dự án VSIP Hà Tĩnh được nhà đầu tư áp dụng các chuẩn mực kiểu mẫu, tạo động lực phát triển lan tỏa. 

Nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, tỉnh Hà Tĩnh nổi lên như một trung tâm công nghiệp mới, phục vụ tuyến hành lang kinh tế Đông Tây nối liền khu vực miền Trung Việt Nam, Lào và Đông Bắc Thái Lan. VSIP Hà Tĩnh nằm ở vị trí chiến lược hỗ trợ hệ sinh thái chuỗi cung ứng của các nhà sản xuất trong nhiều lĩnh vực. Do đó, VSIP Hà Tĩnh được kỳ vọng đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thông qua thu hút đầu tư nước ngoài và tạo cơ hội việc làm cho người dân.


Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải và ông Teng Wei Hong - Tổng Giám đốc Công ty TNHH VSIP Hà Tĩnh trao biên bản ghi nhớ hợp tác cho 5 nhà đầu tư​

Dự án khởi công đánh dấu bước đột phá trong thu hút đầu tư; góp phần tăng thu ngân sách, tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, từng bước đưa Hà Tĩnh trở thành một trong những cực phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung.

Minh Hà

  • Tags: