Lễ hội “Đêm trắng Ban mê” 2022: Nghệ thuật ánh sáng đầy mãn nhãn cùng nền ẩm thực hấp dẫn

03/09/2022 9:33:31 SA
Share Bai :

Tối 02/9, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Lễ hội Đêm trắng Ban mê 2022” với nhiều hoạt động văn hóa – nghệ thuật sôi động cùng nền ẩm thực 3 miền đầy hấp dẫn.

Lễ hội Đêm trắng Ban mê diễn ra từ 01/9 – 06/9

Lễ hội “Đêm Trắng Ban Mê” năm 2022 (Ban Me Overnight) do Công ty TNHH Một thành viên Triển lãm và Truyền thông Tinh Tú (TP.Hồ Chí Minh) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cùng các sở, ngành trong tỉnh và TP.Buôn Ma Thuột tổ chức.

Ban Me Overnight là chuỗi sự kiện sống động, hấp dẫn, mới lạ. Khai hội với nhiều hoạt động thú vị như: Liên hoan Ẩm thực “Món ngon 3 miền”; Triển lãm giới thiệu sản phẩm “Đặc sản vùng miền”; Biểu diễn nghệ thuật hàng đêm với các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng…,

 Gian hàng ẩm thực thu hút đông người dân, du khách thưởng thức

Sản phẩm tiêu biểu từ nhiều vùng miền tập trung trong Lễ hội

Ẩm thực từ Việt tới Hàn vô cùng hấp dẫn đều có trong Lễ hội

Đêm khai mạc của Lễ hội diễn ra vô cùng ấn tượng với màn trình diễn nghệ thuật ánh sáng nhảy múa theo âm nhạc diễn ra từ lúc 18h00 và đồng loạt trình diễn nhiều loại hình nghệ thuật hiện đại như: rock, rap, dance sport, DJ, carnival đường phố…, kết hợp với biểu diễn văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, giao lưu với các nghệ thuật truyền thống, nổi bật là nghệ thuật biểu diễn Xiếc, Múa Rối của Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam và Nhạc Ngũ âm của đồng bào Khmer Nam bộ tại Trà Vinh được giới thiệu và quảng bá với nhân dân và khách du lịch đến Đắk Lắk - Tây Nguyên nhân dịp Quốc khánh 2/9.

Đến với Lễ hội, du khách còn được trải nghiệm hương vị đậm đà của cà phê Buôn Ma Thuột, thưởng thức sự kết hợp hoàn hảo giữa “cặp đôi” bánh mì thịt và cà phê sữa đá Buôn Ma Thuột; đặc biệt cùng tương tác với Hoa hậu H’Hen Niê - người con của quê hương Đắk Lắk, Đại sứ truyền thông của Lễ hội hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng của du khách trên cao nguyên Đắk Lắk trù phú và nên thơ.

Đại sứ truyền thông của Lễ hội – H’Hen Niê tương tác, giao lưu tại chương trình

Lễ hội Đêm trắng Ban mê 2022 được đầu tư công phu với những màn trình diễn công nghệ ánh sáng mãn nhãn, sân khấu hoành tráng,... trong suốt 7 giờ đồng hồ, người dân địa phương cũng như du khách tham gia lễ hội đã cùng “cháy” với những màn trình diễn đặc sắc được dàn nghệ sĩ, ban nhạc nổi tiếng thể hiện cũng như có những giây phút vui vẻ, ý nghĩa khi thưởng thức nhiều gian hàng ẩm thực hội tụ, từ ẩm thực Việt Nam đến của Hàn Quốc.

Chương trình nghệ thuật Lễ hội Đêm trắng Ban mê 2022 sẽ tiếp tục diễn ra cho đến ngày 06/9, hứa hẹn với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Lê Nga