Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Dệt May Thêu Đan thành phố Hồ Chí Minh

07/10/2023 12:02:47 CH
Share Bai :

Tối 6/10, Hội Dệt May Thêu Đan TP.HCM (AGTEK ) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và sự kiện Đêm hội Doanh nhân Dệt May 2023. Dự Lễ kỷ niệm có ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cùng đại diện của các sở, ban ngành của TP.HCM.

Tại Lễ kỷ niệm, ông Phạm Xuân Hồng - Chủ tịch AGTEK - cho biết: “Từ đầu năm 2023 tới nay ngành dệt may gặp nhiều khó khăn khi xuất khẩu sụt giảm đơn hàng, không chỉ vậy tại nội địa sức tiêu thụ cũng giảm. Tuy nhiên bước sang quý IV năm 2023 tình hình của ngành trở nên “ấm” hơn khi thị trường nội địa và xuất khẩu bắt đầu có nhu cầu trở lại. “Tính chung 9 tháng đầu năm, lượng đơn hàng sụt giảm từ 20 - 30% song 3 tháng cuối năm chúng tôi dự báo tình hình sẽ tốt hơn. Dự kiến 3 tháng cuối năm, tình hình ngành dệt may sẽ có nhiều khởi sắc.”- ông Hồng cho biết thêm.

Ông Phạm Xuân Hồng, Chủ tịch AGTEK phát biểu

Được biết, Hội Dệt may Thêu đan TP.HCM thành lập từ năm 1993, với số lượng hội viên ban đầu chỉ hơn 40 doanh nghiệp. Đến nay, Hội đã phát triển được gần 200 doanh nghiệp hội viên và hoạt động của hội không chỉ giới hạn trong phạm vi của thành phố mà đã được mở rộng đến các tỉnh lân cận.

Qua hơn 30 năm thành lập và phát triển, AGTEK với tư cách là một tổ chức hội ngành nghề luôn đẩy mạnh công tác cầu nối giữa doanh nghiệp và các cơ quan hữu quan, tạo điều kiện kết nối các hội viên để hình thành và hoàn thiện chuỗi giá trị trong nước khép kín từ dệt nguyên phụ liệu đến cắt, may, thành phẩm, tăng tỷ lệ nội địa hóa, hướng đến dệt may phát triển bền vững.

Các thành viên trong ban thường trực của hội

Đồng thời, AGTEK còn tổ chức các sự kiện hỗ trợ hội viên như: thu thập, xử lý và cung cấp các thông tin chuyên ngành tư vấn kiến thức chuyên môn quản lý bậc cao, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại trong và ngoài nước.

Hiện nay, các doanh nghiệp hội viên đang nỗ lực xây dựng chỗ dùng trong chuỗi giả trị toàn cầu; phấn đấu cùng toàn ngành đạt 47 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu trong năm 2024.

Hữu Huyền

  • Tags: