Khai mạc Hội báo toàn quốc 2023

17/03/2023 11:14:39 SA
Share Bai :

Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023, ngày hội lớn nhất trong năm của những người công tác trong ngành báo chí truyền thông, đã chính thức khai mạc sáng nay 17-3, tại Bảo tàng Hà Nội. Hội Báo năm nay có nhiều hoạt động đa dạng và hấp dẫn và rất đáng được mong chờ. 

Sáng 17-3, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đồng chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo".

Việc chọn chủ đề của Hội báo năm nay cũng là một sự khác biệt so với các năm trước. Chủ đề này được Ban Tổ chức lựa chọn theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam, trong bối cảnh báo chí đang phải đương đầu, nỗ lực vượt qua thách thức, chủ động đổi mới, sáng tạo trong cách thức làm báo hiện đại, đồng thời gắn với lương tâm, trách nhiệm, gắn với văn hóa, đạo đức của người làm báo.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

phát biểu tại buổi khai mạc Hội báo toàn quốc 2023.

Đến dự Lễ Khai mạc có các đồng chí  Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tuyên giáo Trung Ương; Nguyễn Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các đồng chí lãnh đạo bộ, ban, ngành, trung ương, các cơ quan báo chí trung ương, địa phương, các phóng viên báo chí đến dự và đưa tin, công chúng yêu mến báo chí tham dự.

Đồng chí Lê Quốc Minh, UVTƯĐ, Tổng biên tập Báo Nhân dân,

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi khai mạc Hội báo toàn quốc 2023.

Hội báo toàn quốc 2023 diễn ra trong 3 ngày (17-19/3), các hoạt động góp phần tăng thêm sự gắn bó giữa báo chí với công chúng, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới các tầng lớp nhân dân, đồng thời từng bước nâng cao hưởng thụ văn hóa, góp phần xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam như các Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã đề ra.

Hội Báo toàn quốc 2023 thu hút 87 gian trưng bày các ấn phẩm báo Xuân, ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và quý I năm 2023, với sự góp mặt của 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Bên cạnh đó là các gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu của các Liên Chi hội: Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông… và sự tham gia hoạt động của khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí, khu trưng bày của các đơn vị cung cấp trang thiết bị báo chí – truyền thông hiện đại.

Điểm nhấn của Hội Báo năm nay là chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí. Người làm báo trong cả nước và công chúng có cơ hội phân tích và học hỏi thông qua tác phẩm báo chí xuất sắc nhất, từ đó góp phần gia tăng hơn nữa báo chí chất lượng cao. Đặc biệt là Hội thảo "A.I và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn" đề cập đến vấn đề "nóng" của báo chí trong bối cảnh chuyển đổi số. Đây là cơ hội để các nhà báo, lãnh đạo cơ quan báo chí cùng nhận diện xu hướng trên thế giới, thảo luận về những câu hỏi hóc búa mà trí tuệ nhân tạo đang đặt ra, từ đó định hướng sáng tạo và ứng dụng trong quản trị sáng tạo nội dung ở mỗi cơ quan báo chí Việt Nam.

Cùng với đó, Hội Báo toàn quốc 2023 mang đến cho công chúng và các nhà báo – hội viên nhiều sự kiện nghiệp vụ, văn hóa phong phú, có sức lôi cuốn như: Tọa đàm Hội ngộ Giải A Báo chí Quốc gia được phát sóng trực tiếp trên sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam; Hội thảo AI và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn. Cùng với đó là Lễ phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023; Tọa đàm Thanh niên sáng tạo, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số; Tọa đàm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí theo nhu cầu; Chung kết Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023; Giải Bóng đá Cúp Báo Nhà báo & Công luận lần thứ II; Triển lãm Những nẻo đường Xuân; Trưng bày Xuân xưa trên báo Tết… cùng các chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc của Nhà hát Tuổi trẻ.

Hội Báo toàn quốc là chương trình mang nhiều ý nghĩa dành cho các nhà báo, các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý báo chí: tạo cơ hội giao lưu hợp tác giữa các đơn vị báo chí; đồng thời quảng bá các sản phẩm báo chí, để những người công tác trong ngành báo chí truyền thông gắn kết hơn nữa với công chúng báo chí.

Hội Báo toàn quốc sẽ mở cửa từ 8 giờ đến 18 giờ hàng ngày để công chúng tham quan và tham dự các hoạt động.

Hình ảnh các vị khách quý đến thăm gian trưng bày và chụp lưu niệm 

Hình ảnh tại gian trưng bày của Tạp chí Môi trường và Xã hội

 

Thanh Lương

  • Tags: