Hội người mù huyện Gò Công Đông: 54 năm đoàn kết, phấn đấu, tiến bộ để cùng phát triển

10/04/2023 5:39:06 CH
Share Bai :

Sáng 10/4, Hội người mù huyện Gò Công Đông tổ chức kỷ niệm 54 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2023) kết hợp Hội Từ Thiện Hiệp Thông TPHCM trao tặng quà cho hội viên, bà con người mù tại huyện Gò Công Đông, Tiền Giang.

Buổi lễ diễn ra tại trung tâm văn hoá xã Phước Trung, huyện Gò Công với sự tham gia của đại diện UBND huyện, MTTQ huyện, phòng LDTB&XH, văn phòng tỉnh hội người mù Tiền Giang, đại diện Hội Từ Thiện Hiệp Thông TPHCM, các mạnh thường quân và đông đảo bà con người mù tại Gò Công.

Đại diện UBND huyện, MTTQ huyện, phòng LDTB&XH, văn phòng tỉnh hội người mù Tiền Giang, đại diện Hội Từ Thiện Hiệp Thông TPHCM

Người khuyết tật tiếp tục khẳng định ý chí, nghị lực, quyết tâm vươn lên trong sự quan tâm của cả cộng đồng. Vào những ngày tháng tư lịch sử, nhân dân cả nước tưng bừng kỉ niệm 43 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1980 - 18/4/2023). Hòa trong niềm vui chung ấy, cán bộ, hội viên Hội Người mù Việt Nam vô cùng phấn khởi, tự hào đón mừng tổ chức Hội người mù tròn 54 tuổi.

Sự ra đời của Hội là một dấu ấn lịch sử, một bước ngoặt quan trọng cho sự phát triển bình đẳng, hạnh phúc của người mù. Suốt nửa thế kỉ qua, Hội đã tập hợp, đoàn kết, giúp người mù trong cả nước từng bước vươn lên, tự tin hòa nhịp với sự phát triển chung của xã hội, từ đó góp phần làm thay đổi cách nhìn, cách nghĩ của cộng đồng đối với người mù nói riêng, người khuyết tật nói chung. Vượt qua chặng đường đầy gian khổ, vinh quang, Hội đã từng bước trưởng thành, lớn mạnh, là mái nhà chung, chỗ dựa tin cậy của người mù cả nước.

Ông Lê Văn Khôi - Chủ tịch Hội người mù

Ông Nguyễn Hữu Lâm - Chủ tịch Từ Thiện Hiệp Thông TPHCM phát biểu.

Hội đã có những chủ trương, kế hoạch, biện pháp sát đúng với tình hình trong từng thời kì của đất nước và của Hội, kiên trì, bền bỉ vì mục tiêu đem lại sự bình đẳng, hạnh phúc cho người mù. Hoạt động của Hội luôn được Hiệp hội người mù thế giới cùng các tổ chức quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Hội đã thật sự là mái nhà chung, giúp người mù trong cả nước xóa bỏ tự ti, mặc cảm, vượt khó vươn lên tiến tới sự bình đẳng, hòa nhập, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, góp phần tạo nên một thế hệ người mù năng động, tự tin hòa nhập cộng đồng với nhiều tấm gương tiêu biểu.

54 năm đoàn kết, phấn đấu, trách nhiệm, trong suốt chặng đường phát triển, cán bộ, hội viên, bà con người mù Tiền Giang đã thấm nhuần và tự hào với lời dạy của Bác "tàn nhưng không phế".

Hữu Huyền  

  • Tags: