Hội Chữ thập đỏ TP HCM trao quà giúp sức cho học sinh nghèo đến trường

26/11/2022 10:34:26 CH
Share Bai :

Sáng ngày 26/11/2022, tại trường tiểu học An Hội- Quận Gò Vấp, Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” hỗ trợ cải thiện điều kiện học tập cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự sự kiện có bà Huỳnh Thị Xuân Lam, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM; bà Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Bí thư, thường trực Quận ủy,…

Lãnh đạo hội Chữ thập đỏ cùng lãnh đạo chính quyền địa phương và nhà tài trợ chụp hình lưu niệm. (Ảnh Đăng Khoa)

Phát biểu tại buổi lễ bà Huỳnh Thị Xuân Lam chia sẻ: “Càng trong hoàn cảnh dịch bệnh khó khăn, tinh thần nhân đạo càng vươn lên mạnh mẽ. Sự đoàn kết của nhân dân cả nước, sự đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp trong việc chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ người yếu thế vượt qua khó khăn đã góp phần tô thắm truyền thống nhân ái của người dân thành phố”.

50 chiếc xe đạp được gửi đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp tiếp sức các em đến trường. (Ảnh Đăng Khoa)

Cũng trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã trao 50 chiếc xe đạp và một số phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 5 quận, huyện: Bình Tân, Gò Vấp, Củ Chi, Hóc Môn và Quận 12; nhằm động viên, khích lệ tinh thần các em vượt qua mọi thử thách, tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường.

Chợ nhân đạo. (Ảnh Đăng Khoa)

Song song đó, hưởng ứng Phong trào “Tết Nhân ái” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Gò Vấp cũng tổ chức “Chợ Nhân đạo” tại trụ sở UBND phường 8, Gò Vấp với các “Gian hàng nghĩa tình” gồm những mặc hàng thiết yếu như: gạo, rau củ, dầu ăn, nước chấm, quần áo,... “Chợ Nhân đạo” góp phần giúp đở những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương nhằm xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Đăng Khoa

  • Tags: