Hà Nội: Hội Chiến cựu binh quận Hà Đông tri ân những người có công

26/07/2021 10:07:05 CH
Share Bai :

Nhiều năm qua, bằng tình cảm, sự tri ân và trách nhiệm của mình đối với đồng đội và xã hội, hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, tri ân người có công của Hội Cựu chiến binh quận Hà Đông đã được toàn thể cán bộ, hội viên CCB đồng thuận hưởng ứng, trở thành một phong trào sâu, rộng là điểm sáng xuyên suốt trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.

Hàng năm cứ đến dịp ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 là hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, tri ân với những người đã có công với nước được triển khai sâu rộng trong toàn hội viên. Những dịp này Hội CCB quận Hà Đông đều tổ chức gặp mặt, tặng quà tri ân người có công là hội viên CCB tiêu biểu. Dịp kỷ niệm 74 năm ngày TBLS 27/07/2021, do dịch covd 19, quận Hội không tổ chức tập trung, các đ/c trong thường trực xuống từng Hội CCB phường trao quà trực tiếp cho các hội viên là thương binh, người nhiễm chất độc da cam tham gia trong tổ Thương binh  thuộc đội tuyên truyền cơ động của 17 phường.

Trao đổi với Chúng tôi, đồng chí Nguyễn Hồng Anh - Chủ tịch Hội cho biết:

Xuất phát từ nhiệm vụ của Hội CCB “Tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ gìn ANCT-TTATXH tại địa phương” năm 2009 Hội CCB 17 phường đã tổ chức thành lập “Đội tuyên truyền vận động tập trung” với quy mô mỗi đội từ 50 – 100 cán bộ, hội viên  CCB. Từ khi thành lập đến nay các đội tuyên truyền vận động tập trung đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước (trọng tâm tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên CCB và nhân dân cháp hành các hủ trương của Đảng, chính quyền trong thực hiện các dự án), giữ gìn ANCT-TTATXH tại địa phương.

Những năm gần đây tình hình có nhiều thay đổi, trong khi cưỡng chế thực hiện các dự án và thực hiện cưỡng chế thu hồi nợ của các cấp… thường xuất hiện các thương binh (không rõ thật giả), các nhóm thương bình này theo dư luận nhân dân cho rằng được thuê tiền đến ngồi chây ỳ, gây áp lực thậm chí gây rối loạn, làm cho các lực lượng chức năng rất khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ. Từ thực tiễn, ngay từ đầu năm 2021, thường trực Hội CCB quận đã chỉ đạo 17 phường, mỗi phường tổ chức 01 tổ gồm 5-7 đ/c hội viên CCB là thương binh, người nhiễm chất độc hóa học tiêu biểu làm nòng cốt trong đội tuyên truyền cơ động nhằm tham gia phối hợp tuyên truyền vận động với các nhóm thương binh mà dư luận cho rằng được thuê tiền đến ngồi chây ỳ, gây áp lực thậm chí gây rối loạn  ANCT-TTATXH tại địa phương.

Sau 02 ngày 21 và 22/7/2021, các đ/c trong thường trực Hội CCB quận Hà Đông đã tới 17 phường trao 94 xuất quà cho 94 đ/c của 17 tổ thương binh với tổng số tiền gần 30 triệu đồng, đồng thời tại các buổi trao quà cho các đ/c trong thương binh các đ/c thường trực Quận Hội đã trực tiếp giao nhiệm vụ cho các đ/c trong tổ thương binh của các phường. Nhân dịp ngày 27/7 năm nay thường trực quận Hội còn trực tiếp trao tặng gia đình hội viên CCB Ngô Doãn Đăng thương binh 4/4 tại tổ dân phố số 1 phường Đồng Mai với số tiền 20 triệu đồng nhân dịp đ/c khánh thành nhà theo diện thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công về nhà ở.

Bằng những việc làm thiết thực, cùng chung tay làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa của Hội CCB quận Hà Đông đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, thắm đậm tình nhân ái. Việc gặp gỡ tri ân đồng đội là những người có công tiêu biểu cùng với những món quà đầy ý nghĩa của cán bộ, hội viên CCB quận Hà Đông đã tạo lên nguồn động viên vô cùng lớn lao với các đồng chí hội viên CCB là thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc gia cam tại quận Hà Đông vươn lên trong cuộc sống.

Đ/c Nguyễn Hồng Anh – Chủ tịch Hội CCB quận Hà Đông trao quà cho các đ/c tổ thương bình phường Nguyễn Trãi

Đ/c Đào Văn Cậy – Phó chủ tịch Hội CCB quận Hà Đông trao quà cho các đ/c tổ thương bình phường Mộ Lao

Đ/c Lê Văn Nhân – Phó chủ tịch Hội CCB quận Hà Đông trao quà cho các đ/c tổ thương bình phường Biên Giang

CTV Nguyễn Văn Chiến

Ý kiến bạn đọc