Hàng ngàn người dân và du khách tham gia Lễ hội ánh sáng “Thế giới cà phê – Bừng sáng Ban Mê”

13/03/2023 7:06:02 CH
Share Bai :

Tối 11.3, tại Quảng trường 10/3, TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã khai mạc Lễ hội ánh sáng (ngay sau khi buổi biểu diễn vở ca kịch “Khát vọng Dam Săn” kết thúc) – Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Ánh sáng, âm thanh, hiệu ứng sân khấu kết hợp cùng những màn trình diễn ấn tượng, sôi động tạo nên một Lễ hội ánh sáng đầy dấu ấn, khó quên (Ảnh: TTXVN)

Với chủ đề “Thế giới cà phê - Bừng sáng Ban Mê”, Lễ hội ánh sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật hiện đại kết hợp giữa công nghệ và ánh sáng để tạo sự ấn tượng, điểm nhấn quan trọng tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 nhằm quảng bá hình ảnh thành phố Buôn Ma Thuột, thu hút du khách đến với Lễ hội.

Lễ hội ánh sáng không chỉ thể hiện chủ đề của Lễ hội “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới” mà còn có sự gắn kết hài hòa với Lễ Khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 tạo nên một tổng thể nghệ thuật chung. Đồng thời, hệ thống ánh sáng công nghệ cao còn được bố trí trên một số tuyến đường phù hợp để trình chiếu biểu tượng, hình ảnh của những thành phố cà phê nổi tiếng thế giới.

Hàng ngàn người dân và du khách đến tham gia Lễ hội ánh sáng Buôn Ma Thuột 2023 (Ảnh: TTXVN)

Lễ hội là sự kết hợp giữa các yếu tố: ánh sáng, âm thanh cùng hiệu ứng sân khấu với những màn trình diễn của các ca sĩ, nghệ sĩ, nhóm nhạc trong nước và DJ quốc tế. Chương trình Lễ hội ánh sáng gồm 03 phần: Sân khấu hóa “Lửa - Cội nguồn của ánh sáng”; Trình diễn ánh sáng - Lighting Show “5 Châu hợp nhất”; Nghệ thuật tổng hợp đương đại với ánh sáng Laser “Tỏa sáng cà phê Buôn Ma Thuột”.

Theo kế hoạch, vào mỗi buổi tối các ngày từ 11.3 – 13.3 trong khung giờ từ 18h30 – 19h30 Lễ hội ánh sáng tiếp tục các buổi trình diễn hiệu ứng ánh sáng kết hợp với âm nhạc để lan tỏa chủ đề của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk và khu vực Tượng đài chiến thắng Buôn Ma Thuột (vòng xoay Ngã Sáu).

Lê Nga