Hải Phòng: Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2023

21/10/2023 4:23:30 CH
Share Bai :

Đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Hồng 2023

MTXH - Tối 20/10, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Tiệp, TP.Hải Phòng, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hải Phòng phối hợp Trung tâm Khuyến nông Quốc gia khai mạc Hội chợ nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2023.

Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Hồng 2023 với quy mô 200 gian hàng, trong đó có 170 gian hàng sản phẩm nông nghiệp và 30 gian hàng thương mại của 24 tỉnh, thành phố và Hải Phòng tham gia. Giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp an toàn, những đặc trưng vùng miền, sản phẩm OCOP của các địa phương cùng nhiều thành tựu khoa học công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp.

PCT UBND TP.Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ cùng các lãnh đạo thăm quan các gian hàng

Những năm qua, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (chương trình OCOP) đã tạo ra sức bật mới, khơi dậy tiềm năng sản xuất nông nghiệp, góp phần quan trọng trong khẳng định và tôn vinh hàng Việt. Chỉ tính riêng vùng đồng bằng sông Hồng hiện có gần 3200 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và là khu vực có số lượng sản phẩm OCOP lớn nhất so với các vùng miền trên cả nước.

Sản phẩm OCOP vùng đồng bằng sông Hồng phát triển đa dạng; các sản phẩm đạt chứng nhận có doanh thu cao hơn từ 1,3 – 1,5 lần so với các sản phẩm không được chứng nhận. Đây cũng là động lực lớn để các địa phương nỗ lực xây dựng và quảng bá các sản phẩm OCOP.

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia Lê Minh Lịnh cho biết, Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2023 là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại thuộc lĩnh vực nông nghiệp, mang ý nghĩa chính trị xã hội cao nhằm trưng bầy, triển lãm, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, làng nghề, sản phẩm công nghệ của các tỉnh, thành phố trong vùng. Hội chợ tạo cơ hội cho các nhà sản xuất địa phương gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và hợp tác, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế vùng bằng cách tạo việc làm, gia tăng thu nhập, đóng góp vào thương mại và bảo tồn, thúc đẩy di sản văn hóa địa phương.

Hội chợ có 200 gian hàng giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp an toàn, những đặc trưng và sản phẩm OCOP

Hội chợ diễn ra từ 20/10 -  24/10. Trong chương trình Hội chợ còn có nhiều hoạt động, như: Quảng bá, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, nông sản an toàn  trên địa bàn thành phố Hải Phòng và các vùng miền; thông tin về các giải pháp phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, nông sản an toàn, hiệu quả, bền vững.

Trung Kiên

  • Tags: