Hà Tĩnh: Hàng nghìn người tham gia Phố ẩm thực Nguyễn Du đêm khai trương

28/04/2023 10:56:03 SA
Share Bai :

Tối 27/4, UBND TP Hà Tĩnh tổ chức lễ khai trương Khu phố chuyên doanh ẩm thực Nguyễn Du. Hàng nghìn người đã đến tham quan, mua sắm và thưởng thức các món ăn đặc trưng của vùng quê Hà Tĩnh.


Các đại biểu tham dự lễ khai trương

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh Lê Quang Đức nhấn mạnh: Khu phố chuyên doanh ẩm thực Nguyễn Du là không gian phục vụ nhu cầu ẩm thực của người dân và du khách với nhiều món ăn đặc sản vùng miền. Đồng thời, là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, phục vụ Nhân dân đi bộ, vui chơi, giải trí.


Lãnh đạo Sở, Ngành và UBND thành phố Hà Tĩnh nhấn nút khai trương Khu phố ẩm thực Nguyễn Du

Khu phố chuyên doanh ẩm thực Nguyễn Du được tổ chức tại 2 tuyến đường Đào Tấn (đoạn từ đường Nguyễn Huy Oánh đến đường La Sơn Phu Tử) và đường Nguyễn Huy Oánh (đoạn từ đường Đào Tấn đến đường Lê Ninh).Lãnh đạo Sở, Ngành và UBND thành phố tham quan và khích lệ các tiểu thương tại Khu phố ẩm thực

Trước mắt, khu phố bố trí hơn 50 gian hàng, bao gồm các gian hàng ẩm thực, đồ ăn nhanh, sản phẩm OCOP, quà lưu niệm và khu vực dành cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi giải trí.Hàng nghìn người đã đến tham quan, mua sắm tại Khu phố ẩm thực Nguyễn Du

Thời gian hoạt động tại Khu phố chuyên doanh ẩm thực Nguyễn Du diễn ra vào tất cả các ngày trong tuần. Riêng các cơ sở kinh doanh trên vỉa hè 2 tuyến phố Nguyễn Huy Oánh và Đào Tấn hoạt động từ 18h - 22h30 hàng ngày.


Các món ăn đặc trưng của vùng miền Hà Tĩnh thu hút đông đảo du khách tới thưởng thức 

Phố đi bộ với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí được tổ chức mỗi tháng một lần vào các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật cuối tháng.

Kỳ vọng, với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, quy hoạch bài bản hệ thống gian hàng, trang trí đẹp mắt, khu phố chuyên doanh ẩm thực Nguyễn Du sẽ là nơi lý tưởng để người dân, du khách đến tham quan, mua sắm, thưởng thức các món ăn, nhất là vào dịp nghỉ lễ dài ngày 30/4-1/5.

Minh Hà

  • Tags: