Hà Tĩnh: Du lịch Lộc Hà sẵn sàng chào đón du khách

19/04/2023 11:15:19 SA
Share Bai :

MT&XH - Tính đến thời điểm này, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị để sẵn sàng đón mùa du lịch biển mới với quyết tâm thu hút được đông đảo du khách và đảm bảo an ninh, an toàn, để lại nhiều dấu ấn đẹp.


Một góc bãi biển Xuân Hải nhìn từ trên cao

Với nhiều lợi thế về du lịch biển với đường bờ biển dài 12 km, huyện Lộc Hà có bãi tắm Xuân Hải được đánh giá là đẹp, thoải, trong xanh và an toàn. Đến với Lộc Hà trong mùa du lịch biển này, du khách sẽ được thưởng thức những món hải sản tươi ngon, mang đậm phong vị của quê biển Lộc Hà như mực nháy, tôm he, tôm hùm, cua biển, cá mú, nộm sứa...

Ngoài ra, về với biển Lộc Hà trong những ngày hè, du khách thập phương có thể đi vãn cảnh chùa, dâng hương, tham gia các lễ hội văn hóa mang đậm màu sắc tâm linh và được chiêm ngưỡng những “vùng quê đáng sống”, những điểm “check in” đẹp.


Bãi biển Xuân Hải với vẻ đẹp "mịn màng" hứa hẹn sẽ đem lại cho du khách những trải nghiệm khó quên.Ảnh BHT

Được biết, huyện Lộc Hà đã xây dựng kế hoạch và chuẩn bị khá đầy đủ để đón chào mùa du lịch biển năm 2023. Năm nay, huyện sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi động, giàu màu sắc để thu hút du khách thập phương và bà con nhân dân trong vùng.

Đáng chú ý nhất là: lễ hội chùa Chân Tiên ở Thịnh Lộc (20 - 24/4), lễ hội chùa Kim Dung ở thị trấn Lộc Hà (ngày 3 - 4/5), chương trình nghệ thuật “Sắc màu của biển” (tối 21/4), Hội thi ẩm thực “Hương Biển” kết hợp hội chợ đêm và lễ hội bia (ngày 22/4)...”.

Cụ thể, huyện Lộc Hà cũng sẽ liên tục tổ chức các hoạt động vui chơi, văn hóa, văn nghệ, thể thao ngay gần khu vực bãi biển Xuân Hải như: hội thi “Phụ nữ duyên dáng, thanh lịch” (ngày 20 - 21/4), giải bóng chuyền nam (từ ngày 20 - 24/4), giải cà kheo bãi biển (ngày 22/4), trưng bày sản phẩm OCOP (ngày 21 - 22/4), hội thi thả diều sáo (ngày 5/5), hội thi “Tiếng hát công nhân, viên chức, lao động toàn huyện” lần thứ II (ngày 19/5) cùng nhiều hoạt động sôi động khác.


Công tác an toàn mùa du lịch biển được ngành chức năng huyện Lộc Hà chú trọng hàng đầu. Ảnh BHT

Để hướng tới mỗi ngày đón 5.000 - 6.000 lượt khách (các ngày cuối tuần, nghỉ lễ 8.000 - 9.000 lượt khách), công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực bãi biển và các điểm công cộng thu hút nhiều du khách đã lực lượng chức năng huyện Lộc Hà triển khai đồng bộ.

Các lực lượng như công an, biên phòng, dân quân... đều đã xây dựng phương án, kế hoạch tuần tra, kiểm soát địa bàn để đảm bảo an ninh trật tự, ngăn chặn các tệ nạn xã hội, phòng ngừa các hành vi gây rối trật tự công cộng, trộm cắp tài sản, đánh bạc và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Công tác đảm bảo lưu thông, an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn trên các tuyến đường huyết mạch cũng đang được lực lượng CSGT tăng cường. Cùng với công tác tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở người dân, thanh thiếu niên trên địa bàn và du khách, lực lượng CSCG huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát, chốt chặn, xử lý vi phạm trên các trục đường, nhất là đường đê ven biển, quốc lộ ven biển, đại lộ Bằng Sơn, quốc lộ 281, quốc lộ 15B, đường tỉnh 547...

Ngoài ra, CSGT huyện Lộc Hà cũng phối hợp với chính quyền các địa phương, công an các xã xử lý nghiêm các tụ điểm phức tạp lấn chiếm hành lang ATGT họp chợ, buôn bán hàng rong, mở nhà hàng, tập kết vật liệu và các hành vi gây mất an toàn khác.


Những công đoạn cuối cùng cũng được chính quyền huyện Lộc Hà gấp rút hoàn thành. Ảnh BHT

Hiện nay, các địa phương ở Lộc Hà cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các phần việc cho mùa du lịch biển, nhất là thị trấn Lộc Hà, các xã Thịnh Lộc, Thạch Kim...Các hộ kinh doanh, buôn bán đã chỉnh trang hàng quán, dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh, làm biển niêm yết giá công khai. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, bổ sung, sửa chữa các biển bảng báo hiệu an toàn, chòi canh, cắm cọc tiêu giới hạn vùng biển an toàn và thành lập Đội cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng khi có tình huống xấu xảy ra.

PV

  • Tags: