Hà Nội: Đặc sắc "Lễ hội tình yêu"

11/05/2023 9:26:17 SA
Share Bai :

Từ ngày 19/5 đến ngày 21/5 sẽ diễn ra chương trình: “Lễ hội tình yêu năm 2023” tại quảng trường Thống Nhất, xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội. Chương trình hội tụ của tinh hoa văn hóa dân tộc đúc kết từ bề dày lịch sử cũng như hiện hữu các dấu ấn hiện đại thông qua các chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Các tiết mục văn nghệ Tái hiện Truyền thuyết Chử Đồng Tử - Tiên Dung trên mảnh đất Hồng Vân

Về phần mình, số lượng du khách lớn tới với lễ hội cũng là thách thức trong công tác chuẩn bị của Ban tổ chức lễ hội cùng nhân dân xã Hồng Vân. Ban tổ chức đã và đang tích cực xây dựng các phương án đảm bảo an toàn, trật tự và chuẩn bị tích cực các khâu cho loạt sự kiện xoay quanh lễ hội để khách du lịch có được sự thoải mái khi tham gia qua đó quảng bá hình ảnh Hồng Vân thân thiện tới du khách.

Trong  khuôn khổ diễn ra lễ hội, du khách được thưởng thức các chương trình đặc sắc trong đêm đầu tiên với chủ đề: “ Thiên Tình Duyên Bất Tử” là sự kiện mở màn cho 03 đêm hội được xây dựng dựa trên truyền thuyết “ Chử Đồng Tử - Tiên Dung” trên mảnh đất Hồng Vân.

Điểm nhấn của Đêm thứ nhất chính là những Tiết mục như: Múa Lân sư; múa Rồng; múa bồng; múa sênh tiền; màn Khai trống hội; múa Dòng máu Lạc Hồng: Song ca ca khúc “Thiên Duyên” do ca sĩ Phúc Lê - Kim Liên biểu diễn và đặc biệt là màn hoạt cảnh: Tái hiện Truyền thuyết Chử Đồng Tử - Tiên Dung trên mảnh đất Hồng Vân.

Loạt sự kiện chào đón du khách trong khuôn khổ chương trình du lịch

Ngày thứ hai diễn ra lễ hội với chủ đề: Đêm hội Uyên ương, tại Hồ Uyên Ương – Đường Hoàng Lan. Các hoạt động biểu diễn thời trang và chương trình kết dây tơ hồng - thả đèn hoa đăng sẽ là những hoạt động nổi bật trong ngày thứ hai của lễ hội.

Kết thúc của lễ hội là chương trình: Đêm hội phu thê diễn ra tại chợ đêm Hồng Vân. Đêm hội có sự góp mặt các gian hàng của địa phương trong các gian hàng tại chợ đêm. Ban tổ chức các cuộc thi nấu ăn và trưng bày ẩm thực và cũng  để tổ chức liên hoan và mời bà con nhân dân du khách tham quan. Các gian hàng bày bán ẩm thực làng quê những sản phẩm đặc trưng của quê hương như bánh trôi, bánh chay…các gian hàng cũng được sắp xếp cho du khách chụp ảnh lưu niệm. Ngoài ra, cuộc thi nấu “ mâm cơm gia đình” mang nhiều ý nghĩa nhân văn  giáo dục cũng như nâng cao những nét văn hóa trong đời sống thường nhật của mỗi gia đình. Cuối cùng là giao lưu, biểu diễn các tiết mục văn nghệ, du khách cùng tham gia hoạt động thăm quan, trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực và mua hàng tại chợ đêm.

Chương trình “Lễ hội tình yêu 2023 xã Hồng Vân” hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều cung bậc cảm xúc ấn tượng khi được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn với các câu chuyện đẹp về tình yêu huyền thoại và bất tử của dân tộc. Qua đó góp phần tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tình yêu lứa đôi, hạnh phúc gia đình của người dân Việt Nam; đồng thời giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và sự phát triển Điểm du lịch làng quê Hồng Vân với du khách thập phương đồng thời đây là sản phẩm du lịch đặc trưng, độc đáo của riêng xã Hồng Vân.

Hoa Đà

  • Tags: