Đếm ngược đến Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023

05/03/2023 8:24:31 CH
Share Bai :

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 10/3 đến 14/3 tại TP. Buôn Ma Thuột và một số địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới”. Để đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra Ban tổ chức cùng các đơn vị liên quan nỗ lực ngày đêm chỉnh trang, thực hiện thi công các công trình phục vụ cho Lễ hội.

Các tuyến đường được trang trí rực rỡ, pano tuyên truyền Lễ hội Cà phê 

Theo ghi nhận của phóng viên, các tuyến đường thành phố được trang trí rực rỡ, sơn sửa mới; công viên, hoa viên tăng cường nhân viên vệ sinh quét dọn; hạ độ cao, tỉa cành các cây xanh nguy hiểm;… Bên cạnh đó, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ cho Lễ hội cũng được UBND Thành phố chú trọng kiểm tra và xử lý những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không đảm bảo điều kiện, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra Lễ hội TP. Buôn Ma Thuột yêu cầu tạm ngừng thi công các công trình giao thông và đảm bảo an toàn giao thông tại các khu vực này bằng việc bố trí người trực gác, tại các tuyến đường và nút giao phải có các biển báo, thiết bị phản quang… 

Các gian hàng phục vụ Lễ hội đang được các đơn vị nỗ lực hoàn thành đúng tiến độ

Đặc biệt, vừa qua UBND Thành phố Buôn Ma Thuột đã đưa ứng dụng “App cà phê và du lịch TP. Buôn Ma Thuột” để hỗ trợ người dân và du khách dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn các quán cà phê, cơ sở lưu trú, nhà hàng, địa điểm du lịch trong dịp diễn ra Lễ hội Cà phê và trong thời gian sắp tới thành phố sẽ tiếp tục cập nhật thêm các cơ sở kinh doanh khác để sớm đưa ứng dụng trở thành một kênh thông tin tuyên truyền quảng bá về cà phê và du lịch của TP. Buôn Ma Thuột.

Nhiều nghệ sĩ, vũ công tích cực tập luyện cho các tiết mục biểu diễn trong đêm Khai mạc Lễ hội diễn ra vào lúc 20h00 ngày 10/3

Với sự chuẩn bị chu đáo, chỉn chu cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 hy vọng người dân và du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ cũng như thông qua Lễ hội là cơ hội để quảng bá, giới thiệu hình ảnh về con người, du lịch, cà phê Đắk Lắk.

Lê Nga