Đắk Lắk: Toàn dân Đoàn kết phong trào Bảo vệ An ninh Tổ quốc

15/08/2023 9:30:09 SA
Share Bai :

Sáng 14/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường An Lạc (thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Tham dự ngày hội có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang; Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Trung ương, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương, các cục nghiệp vụ Bộ Công an.

Đại diện tỉnh Đắk Lắk có ông Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo thị xã Buôn Hồ cùng đông đảo nhân dân, các dân tộc sinh sống trên địa bàn thị xã Buôn Hồ.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Ea Tul, huyện Cư M'gar, Đắk Lắk.  Ảnh Ngọc Anh

  Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ghi nhận và biểu dương những những kết quả, thành tích trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ của chính quyền, nhân dân phường An Lạc thời gian qua. Phó Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, Đắk Lắk được xác định là địa bàn “chiến lược của chiến lược” trung tâm vùng Tây Nguyên, được Trung ương đặc biệt quan tâm.

Để tiếp tục củng cố, đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần khơi dậy và phát huy vai trò, sức mạnh to lớn của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung, thị xã Buôn Hồ, phường An Lạc nói riêng cần quan tâm thực hiện tốt một số nội dung: Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, kịp thời, có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương về xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; đưa phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, phát huy hiệu quả và có sức lan tỏa mạnh mẽ với những cách làm hay, đổi mới, sáng tạo; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân để đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

 Địa bàn phường An Lạc là một trong những điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của tỉnh Đắk Lắk. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với nhiều nội dung, hình thức phong phú, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị ở cơ sở và đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.

Từ đó, đã xây dựng được những mô hình hoạt động hiệu quả như: “Camera giám sát an ninh”, “Kết nối mạng xã hội - bình yên cho mỗi gia đình”, “Phường không tiếng pháo”; “3 phòng, 3 tích”… huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và nhân dân trong tham gia đảm bảo an ninh, trật tự theo hướng “tự phòng”, “tự quản”, “tự bảo vệ” tại cơ sở.

                         Bí Thư tỉnh ủy tỉnh Đắc Lắk  Nguyễn Đình Trung. Ảnh Ngọc Anh

Đối với công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được chú trọng, đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, được đông đảo quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng, giải quyết nhiều vụ việc mâu thuẫn phát sinh ở cơ sở, qua đó khẳng định vai trò to lớn của nhân dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương…

Từ những kết quả đạt được, chính quyền và nhân dân phường An Lạc nhiều năm liền được các cấp, các ngành khen thưởng, trong đó năm 2022, được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của chính quyền, nhân dân phường An Lạc.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và tổ chức xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là sự nghiệp chung của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trước những hoạt động “Diễn biến hòa bình” chiến lược “Diễn biến hòa bình”, phá hoại, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, thông tin xấu, độc trên mạng Internet, tình hình an ninh trật tự trong nước và thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường.

Từ đó, Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở và đông đảo nhân dân tiếp tục nâng cao nhận thức Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là một nhiệm vụ rất quan trọng của cả hệ thống chính trị và mọi tầng lớp nhân dân. Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm, có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định, hướng dẫn của Bộ Công an và của tỉnh về công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

      Giám Đốc Công an tỉnh Đắk Lắk và các đại biểu Bộ Công An. ảnh Ngọc Anh

Thay mặt Ban Chỉ đạo thực hiện Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Trung ương, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cũng đã trao tặng số tiền 20 triệu đồng cho các già làng, người có uy tín và cá nhân điển hình tiên tiến trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường An Lạc.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã trao tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh trao tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân; Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 12 cá nhân và Chủ tịch phường An Lạc trao tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…

                                                                                                                                         Minh Khang

  • Tags: